बुनियादी
मूल बातें | प्राथमिक उपचार | शुरुआती लोगों के लिए वाक्यांश

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
शुभ दिन! आप कैसे हैं?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
मैं अच्छा कर रहा हूँ!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
मेरी तबीयत ठीक नहीं है!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
शुभ प्रभात!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
शुभ संध्या!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
शुभ रात्रि!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
अलविदा! अलविदा!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
लोग कहाँ से आते हैं?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
मैं अफ़्रीका से आया हूँ.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
मैं यूएसए से हूं.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
मेरा पासपोर्ट चला गया और मेरे पैसे भी चले गये।

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
ओह मैं माफी चाहता हूँ!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
मैं फ्रेंच बोलता हूँ।

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
मैं बहुत अच्छी तरह से फ्रेंच नहीं बोलता।

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
मैं तुम्हें समझ नहीं सकता!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
क्या आप कृपया धीरे बोल सकते हैं?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
कृपया क्या आप दोहरा सकते हैं?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
क्या आप कृपया इसे लिख सकते हैं?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
कोण है वोह? वह क्या कर रहा है?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
मैं यह नहीं जानता.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
तुम्हारा नाम क्या है?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
मेरा नाम है …

આભાર!
Ābhāra!
धन्यवाद!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
आपका स्वागत है।

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
आप जीविका के लिए क्या करते हैं?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
मैं जर्मनी में काम करता हूं.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
क्या मैं आपके लिए कॉफ़ी खरीद सकता हूँ?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
क्या मैं आपको रात्रि भोज पर आमंत्रित कर सकता हूँ?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
क्या आप शादीशुदा हैं?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
आपके बच्चे है क्या? हाँ, एक बेटी और एक बेटा।

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
मैं अभी भी सिंगल हूँ।

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
मेन्यू बताओ, प्लीज!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
तुम कमनीय लग रही हो।

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
मुझे आप पसंद हो।

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
चीयर्स!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
मुझे तुमसे प्यार है।

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
क्या मैं तुम्हें घर ले जा सकता हूँ?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
हाँ! - नहीं! - शायद!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
बिल बताओ, प्लीज!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
हम ट्रेन स्टेशन जाना चाहते हैं।

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
सीधे जाओ, फिर दाएँ, फिर बाएँ।

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
मैं खो गया हूँ।

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
बस कब आएगी?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
मुझे टैक्सी चाहिए।

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
इसकी कीमत कितनी है?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
यह बहुत महंगा है!

મદદ!
Madada!
मदद करो!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
क्या आप मेरी मदद कर सकते हैं?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
क्या हुआ?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
मुझे डॉक्टर की ज़रूरत है!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
कहाँ दर्द हो रहा है?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
मुझे चक्कर आ रहा है।

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
मुझे सिर में दर्द हो रहा है।
