בסיסי
יסודות | עזרה ראשונה | ביטויים למתחילים

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
יום טוב! מה שלומך?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
אני מסתדר טוב!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
אני לא מרגיש כל כך טוב!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
בוקר טוב!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
ערב טוב!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
לילה טוב!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
להתראות! ביי!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
מאיפה אנשים באים?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
אני בא מאפריקה.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
אני מארה"ב.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
הדרכון שלי נעלם והכסף שלי נעלם.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
הו אני מצטער!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
אני מדבר צרפתית.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
אני לא דובר צרפתית כל כך טוב.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
אני לא מצליח להבין אותך!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
אתה יכול בבקשה לדבר לאט?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
אתה יכול בבקשה לחזור על זה?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
אתה יכול בבקשה לרשום את זה?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
מי זה? מה הוא עושה?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
אני לא יודע את זה.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
איך קוראים לך?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
שמי הוא…

આભાર!
Ābhāra!
תוֹדָה!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
אתה מוזמן.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
מה אתה עושה למחייתך?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
אני עובד בגרמניה.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
אפשר לקנות לך קפה?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
אפשר להזמין אותך לארוחת ערב?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
אתה נשוי?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
יש לך ילדים? כן, בת ובן.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
אני עדיין רווק.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
התפריט, בבקשה!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
אתה נראה יפה.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
אני מחבב אותך.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
לחיים!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
אני אוהב אותך.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
אני יכול לקחת אותך הביתה?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
כֵּן! - לא! - אולי!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
החשבון, בבקשה!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
אנחנו רוצים ללכת לתחנת הרכבת.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
לך ישר, ואז ימינה, ואז שמאלה.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
אני אבוד.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
מתי האוטובוס מגיע?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
אני צריך מונית.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
כמה זה עולה?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
זה יקר מדי!

મદદ!
Madada!
עֶזרָה!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
אתה יכול לעזור לי?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
מה קרה?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
אני צריך רופא!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
איפה זה כואב?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
אני מרגיש סחרחורת.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
יש לי כאב ראש.
