Vocabulaire

fr Nourriture   »   ta உணவு

l‘appétit (m.)

பசி

paci
l‘appétit (m.)
l‘entrée (f.)

பசியைத் தூண்டும் பொருள்

paciyait tūṇṭum poruḷ
l‘entrée (f.)
le jambon

பன்றி இறைச்சி

paṉṟi iṟaicci
le jambon
le gâteau d‘anniversaire

பிறந்த நாள் கேக்

piṟanta nāḷ kēk
le gâteau d‘anniversaire
le biscuit

பிஸ்கோத்து

piskōttu
le biscuit
la saucisse grillée

பிராட்வ்ரஸ்டு

pirāṭvrasṭu
la saucisse grillée
le pain

ரொட்டி

roṭṭi
le pain
le petit déjeuner

காலையுணவு

kālaiyuṇavu
le petit déjeuner
le petit pain

சிறிய ரொட்டி

ciṟiya roṭṭi
le petit pain
le beurre

வெண்ணெய்

veṇṇey
le beurre
la cantine

சுயசேவை சிற்றுண்டி சாலை

cuyacēvai ciṟṟuṇṭi cālai
la cantine
le gâteau

கேக்

kēk
le gâteau
le bonbon

மிட்டாய்

miṭṭāy
le bonbon
la noix de cajou

முந்திரிப் பருப்பு

muntirip paruppu
la noix de cajou
le fromage

பாலாடைக் கட்டி

pālāṭaik kaṭṭi
le fromage
le chewing-gum

சுவிங்கம்

cuviṅkam
le chewing-gum
le poulet

கோழிக்கறி

kōḻikkaṟi
le poulet
le chocolat

சாக்லேட்

cāklēṭ
le chocolat
la noix de coco

தேங்காய்

tēṅkāy
la noix de coco
les grains de café

காபிக்கொட்டை

kāpikkoṭṭai
les grains de café
la crème fraîche

பால் ஏடு

pāl ēṭu
la crème fraîche
le cumin

சீரகம்

cīrakam
le cumin
le dessert

பழவகை உணவு

paḻavakai uṇavu
le dessert
le dessert

இனிப்பு உணவு

iṉippu uṇavu
le dessert
le dîner

இரவு உணவு

iravu uṇavu
le dîner
le plat

வட்டில்

vaṭṭil
le plat
la pâte

பிசைந்த மாவு

picainta māvu
la pâte
l‘œuf (m.)

முட்டை

muṭṭai
l‘œuf (m.)
la farine

மாவு

māvu
la farine
les frites (f. pl.)

ப்ரெஞ்ச் ஃப்ரைஸ்

preñc ḥprais
les frites (f. pl.)
l‘œuf sur le plat

பொறித்த முட்டை

poṟitta muṭṭai
l‘œuf sur le plat
la noisette

ஹாசல்நட்

hācalnaṭ
la noisette
la crème glacée

ஐஸ் க்ரீம்

ais krīm
la crème glacée
le ketchup

தக்காளி பழக்களி

takkāḷi paḻakkaḷi
le ketchup
la lasagne

லஸாணியா

lasāṇiyā
la lasagne
le réglisse

அதிமதுரம்

atimaturam
le réglisse
le déjeuner

மதிய உணவு

matiya uṇavu
le déjeuner
les macaronis (m. pl.)

மேக்ரோனி

mēkrōṉi
les macaronis (m. pl.)
la purée de pommes de terre

பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு

picainta uruḷaikkiḻaṅku
la purée de pommes de terre
la viande

இறைச்சி

iṟaicci
la viande
le champignon

காளான்

kāḷāṉ
le champignon
la nouille

நூடுல்ஸ்

nūṭuls
la nouille
les flocons d‘avoine

ஓட்ஸ் கஞ்சி

ōṭs kañci
les flocons d‘avoine
la paella

ஸ்பானி அரிசி உணவு

spāṉi arici uṇavu
la paella
la crêpe

தட்டையான பணியார வகை

taṭṭaiyāṉa paṇiyāra vakai
la crêpe
l‘arachide (f.)

நிலக்கடலை

nilakkaṭalai
l‘arachide (f.)
le poivre

மிளகு

miḷaku
le poivre
la poivrière

மிளகு தூவும் புட்டி

miḷaku tūvum puṭṭi
la poivrière
le moulin à poivre

மிளகு அரவை

miḷaku aravai
le moulin à poivre
le cornichon

ஊறுகாய்

ūṟukāy
le cornichon
la quiche

பேஸ்ட்ரி உணவு வகை

pēsṭri uṇavu vakai
la quiche
la pizza

பீஸ்ஸா

pīs'sā
la pizza
le pop-corn

பாப்கார்ன்

pāpkārṉ
le pop-corn
la pomme de terre

உருளைக் கிழங்கு

uruḷaik kiḻaṅku
la pomme de terre
les chips (f. pl.)

உருளைக் கிழங்கு சிப்ஸ்

uruḷaik kiḻaṅku cips
les chips (f. pl.)
la praline

ப்ராலைன்

prālaiṉ
la praline
les bâtonnets de bretzel

பிரெட்சல் குச்சிகள்

pireṭcal kuccikaḷ
les bâtonnets de bretzel
le raisin sec

உலர்திராட்சை

ulartirāṭcai
le raisin sec
le riz

அரிசி

arici
le riz
le rôti de porc

வறு பன்றி இறைச்சி

vaṟu paṉṟi iṟaicci
le rôti de porc
la salade

சாலட்

cālaṭ
la salade
le salami

சலாமி

calāmi
le salami
le saumon

சால்மன்

cālmaṉ
le saumon
la salière

உப்பு தூவும் புட்டி

uppu tūvum puṭṭi
la salière
le sandwich

சாண்ட்விச்

cāṇṭvic
le sandwich
la sauce

சாஸ்

cās
la sauce
la saucisse

கொத்திறைச்சி

kottiṟaicci
la saucisse
le sésame

எள்

eḷ
le sésame
la soupe

சூப்

cūp
la soupe
les spaghettis (m. pl.)

ஸ்பாகட்டி

spākaṭṭi
les spaghettis (m. pl.)
l‘épice (f.)

மசாலா

macālā
l‘épice (f.)
le steak

மாமிசம்

māmicam
le steak
la tarte aux fraises

ஸ்ட்ராபெரி டார்ட்

sṭrāperi ṭārṭ
la tarte aux fraises
le sucre

சர்க்கரை

carkkarai
le sucre
le petit pot de glace

ஸன்டேய் ஐஸ்க்ரீம்

saṉṭēy aiskrīm
le petit pot de glace
les graines de tournesol

சூரியகாந்தி விதைகள்

cūriyakānti vitaikaḷ
les graines de tournesol
le sushi

சுஷி

cuṣi
le sushi
la tarte

தொண்ணைப்பணியாரம்

toṇṇaippaṇiyāram
la tarte
le toast

வாட்டிய ரொட்டி

vāṭṭiya roṭṭi
le toast
la gaufre

வாஃபல்

vāḥpal
la gaufre
le serveur

பணியாள்

paṇiyāḷ
le serveur
la noix

வாதுமை கொட்டை

vātumai koṭṭai
la noix