Perus
Perusteet | Ensiapu | Sanoja aloittelijoille

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Hyvää päivää! Miten voit?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Voin hyvin!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Minulla ei ole niin hyvä olo!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Hyvää huomenta!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Hyvää iltaa!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Hyvää yötä!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Hyvästi! Heippa!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Mistä ihmiset tulevat?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Olen kotoisin Afrikasta.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Olen kotoisin Yhdysvalloista.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Passi on poissa ja rahani.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oi, olen pahoillani!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Puhun ranskaa.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
En puhu ranskaa kovin hyvin.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
En voi ymmärtää sinua!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Voitko puhua hitaasti?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Voitko toistaa sen?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Voitko kirjoittaa tämän ylös?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Kuka se on? Mitä hän tekee?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
En tiedä sitä.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Mikä sinun nimesi on?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Nimeni on…

આભાર!
Ābhāra!
Kiitos!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Olet tervetullut.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Mitä teet työksesi?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Työskentelen Saksassa.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Voinko ostaa sinulle kahvin?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Voinko kutsua sinut illalliselle?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Oletko naimisissa?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Onko sinulla lapsia? Kyllä, tytär ja poika.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Olen edelleen sinkku.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menu, kiitos!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Näytät kauniilta.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Pidän sinusta.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Kippis!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Rakastan sinua.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Voinko viedä sinut kotiin?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Kyllä! - Ei! - Ehkä!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Lasku, kiitos!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Haluamme mennä rautatieasemalle.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Mene suoraan, sitten oikealle, sitten vasemmalle.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Olen hukassa.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Milloin bussi tulee?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Tarvitsen taksin.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Kuinka paljon se maksaa?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Se on liian kallista!

મદદ!
Madada!
Auttaa!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Voitko auttaa minua?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Mitä tapahtui?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Tarvitsen lääkärin!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Mihin sattuu?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Minua huimaa.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Minulla on päänsärky.
