Sõnavara

Õppige tegusõnu – tamiili

cms/verbs-webp/83548990.webp
திரும்ப
பூமராங் திரும்பியது.
Tirumpa

pūmarāṅ tirumpiyatu.


tagasi tulema
Bumerang tuli tagasi.
cms/verbs-webp/124545057.webp
கேளுங்கள்
குழந்தைகள் அவள் கதைகளைக் கேட்க விரும்புகிறார்கள்.
Kēḷuṅkaḷ

kuḻantaikaḷ avaḷ kataikaḷaik kēṭka virumpukiṟārkaḷ.


kuulama
Lapsed armastavad kuulata tema lugusid.
cms/verbs-webp/89516822.webp
தண்டனை
தன் மகளுக்கு தண்டனை கொடுத்தாள்.
Taṇṭaṉai

taṉ makaḷukku taṇṭaṉai koṭuttāḷ.


karistama
Ta karistas oma tütart.
cms/verbs-webp/105854154.webp
வரம்பு
வேலிகள் நமது சுதந்திரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
Varampu

vēlikaḷ namatu cutantirattaik kaṭṭuppaṭuttukiṉṟaṉa.


piirama
Aiad piiravad meie vabadust.
cms/verbs-webp/14733037.webp
வெளியேறு
அடுத்த வளைவில் வெளியேறவும்.
Veḷiyēṟu

aṭutta vaḷaivil veḷiyēṟavum.


väljuma
Palun väljuge järgmisel väljasõidul.
cms/verbs-webp/104825562.webp
தொகுப்பு
நீங்கள் கடிகாரத்தை அமைக்க வேண்டும்.
Tokuppu

nīṅkaḷ kaṭikārattai amaikka vēṇṭum.


seadistama
Sa pead kella seadistama.
cms/verbs-webp/122398994.webp
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!
Kolla

kavaṉamāka iruṅkaḷ, anta kōṭariyāl yāraiyāvatu kollalām!


tapma
Ole ettevaatlik, sa võid selle kirvega kedagi tappa!
cms/verbs-webp/121264910.webp
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
Veṭṭi

cālaṭṭukku, nīṅkaḷ veḷḷarikkāyai veṭṭa vēṇṭum.


tükeldama
Salati jaoks tuleb kurki tükeldada.
cms/verbs-webp/57481685.webp
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
Mīṇṭum oru varuṭam

māṇavar oru varuṭam mīṇṭum ceytuḷḷār.


aastat kordama
Üliõpilane on aastat kordama jäänud.
cms/verbs-webp/51465029.webp
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu

kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.


aeglaselt käima
Kell käib mõne minuti võrra aeglaselt.
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka

iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.


raskeks pidama
Mõlemad leiavad hüvasti jätta raske olevat.
cms/verbs-webp/57574620.webp
வழங்க
எங்கள் மகள் விடுமுறை நாட்களில் செய்தித்தாள்களை வழங்குவாள்.
Vaḻaṅka

eṅkaḷ makaḷ viṭumuṟai nāṭkaḷil ceytittāḷkaḷai vaḻaṅkuvāḷ.


jagama
Meie tütar jagab ajalehti pühade ajal.