Vocabulario

Aprender verbos – tamil

cms/verbs-webp/32180347.webp
பிரித்து எடுக்க
எங்கள் மகன் எல்லாவற்றையும் பிரிக்கிறான்!
Pirittu eṭukka
eṅkaḷ makaṉ ellāvaṟṟaiyum pirikkiṟāṉ!
desmontar
¡Nuestro hijo desmonta todo!
cms/verbs-webp/97119641.webp
பெயிண்ட்
காருக்கு நீல வண்ணம் பூசப்படுகிறது.
Peyiṇṭ
kārukku nīla vaṇṇam pūcappaṭukiṟatu.
pintar
El auto se está pintando de azul.
cms/verbs-webp/55119061.webp
ஓடத் தொடங்கு
தடகள வீரர் ஓட ஆரம்பிக்கிறார்.
Ōṭat toṭaṅku
taṭakaḷa vīrar ōṭa ārampikkiṟār.
correr
El atleta está a punto de empezar a correr.
cms/verbs-webp/33493362.webp
திரும்ப அழைக்கவும்
தயவுசெய்து நாளை என்னை மீண்டும் அழைக்கவும்.
Tirumpa aḻaikkavum
tayavuceytu nāḷai eṉṉai mīṇṭum aḻaikkavum.
devolver la llamada
Por favor, devuélveme la llamada mañana.
cms/verbs-webp/124274060.webp
விட்டு
அவள் எனக்கு ஒரு துண்டு பீட்சாவை விட்டுச் சென்றாள்.
Viṭṭu
avaḷ eṉakku oru tuṇṭu pīṭcāvai viṭṭuc ceṉṟāḷ.
dejar
Ella me dejó una rebanada de pizza.
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu
nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.
desayunar
Preferimos desayunar en la cama.
cms/verbs-webp/106851532.webp
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
Oruvaraiyoruvar pār
nīṇṭa nēram oruvarai oruvar pārttuk koṇṭaṉar.
mirarse
Se miraron durante mucho tiempo.
cms/verbs-webp/85871651.webp
செல்ல வேண்டும்
எனக்கு அவசரமாக விடுமுறை தேவை; நான் போக வேண்டும்!
Cella vēṇṭum
eṉakku avacaramāka viṭumuṟai tēvai; nāṉ pōka vēṇṭum!
necesitar
Urgentemente necesito unas vacaciones; ¡tengo que ir!
cms/verbs-webp/122010524.webp
மேற்கொள்ள
நான் பல பயணங்களை மேற்கொண்டுள்ளேன்.
Mēṟkoḷḷa
nāṉ pala payaṇaṅkaḷai mēṟkoṇṭuḷḷēṉ.
emprender
He emprendido muchos viajes.
cms/verbs-webp/124227535.webp
கிடைக்கும்
நான் உங்களுக்கு ஒரு சுவாரஸ்யமான வேலையைப் பெற முடியும்.
Kiṭaikkum
nāṉ uṅkaḷukku oru cuvārasyamāṉa vēlaiyaip peṟa muṭiyum.
conseguir
Puedo conseguirte un trabajo interesante.
cms/verbs-webp/117658590.webp
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
Aḻintu pō
iṉṟu pala vilaṅkukaḷ aḻintu viṭṭaṉa.
extinguirse
Hoy en día muchos animales se han extinguido.
cms/verbs-webp/18316732.webp
மூலம் ஓட்டு
கார் ஒரு மரத்தின் வழியாக செல்கிறது.
Mūlam ōṭṭu
kār oru marattiṉ vaḻiyāka celkiṟatu.
atravesar
El coche atraviesa un árbol.