Baza
Bazoj | Unua Helpo | Frazoj por komencantoj

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Bonan tagon! Kiel vi fartas?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Mi fartas bone!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Mi ne fartas tiel bone!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Bonan matenon!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Bonan vesperon!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Bonan nokton!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Ĝis revido! Ĝis revido!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
De kie venas homoj?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Mi venas el Afriko.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Mi estas el Usono.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mia pasporto malaperis kaj mia mono malaperis.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ho mi bedaŭras!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Mi parolas la francan.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Mi ne tre bone parolas la francan.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Mi ne povas kompreni vin!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Ĉu vi bonvolu paroli malrapide?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Ĉu vi bonvolu ripeti tion?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Ĉu vi bonvolu skribi ĉi tion?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Kiu estas tio? Kion li faras?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Mi ne scias ĝin.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Kio estas via nomo?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mia nomo estas…

આભાર!
Ābhāra!
Dankon!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Vi estas bonvena.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Kion vi faras por vivteni?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Mi laboras en Germanio.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Ĉu mi povas aĉeti al vi kafon?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Ĉu mi rajtas inviti vin al vespermanĝo?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Ĉu vi estas edziĝinta?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Ĉu vi havas infanojn? Jes, filino kaj filo.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Mi ankoraŭ estas fraŭla.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
La menuo, mi petas!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Vi aspektas bela.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Mi ŝatas vin.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Saluton!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
mi amas vin.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Ĉu mi povas porti vin hejmen?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Jes! - Ne! - Eble!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
La fakturo, mi petas!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Ni volas iri al la fervoja stacidomo.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Iru rekte, poste dekstren, poste maldekstren.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Mi estas perdita.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Kiam venas la buso?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Mi bezonas taksion.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Kiom ĝi kostas?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Tio estas tro multekosta!

મદદ!
Madada!
Helpu!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Ĉu vi povas helpi min?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Kio okazis?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Mi bezonas kuraciston!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Kie ĝi doloras?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Mi sentas kapturnon.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Mi havas kapdoloron.
