Baza
Bazoj | Unua Helpo | Frazoj por komencantoj

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Bonan tagon! Kiel vi fartas?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
Mi fartas bone!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Mi ne fartas tiel bone!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Bonan matenon!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Bonan vesperon!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Bonan nokton!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
Ĝis revido! Ĝis revido!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
De kie venas homoj?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Mi venas el Afriko.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Mi estas el Usono.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Mia pasporto malaperis kaj mia mono malaperis.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ho mi bedaŭras!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Mi parolas la francan.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Mi ne tre bone parolas la francan.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Mi ne povas kompreni vin!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Ĉu vi bonvolu paroli malrapide?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Ĉu vi bonvolu ripeti tion?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Ĉu vi bonvolu skribi ĉi tion?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Kiu estas tio? Kion li faras?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Mi ne scias ĝin.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Kio estas via nomo?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Mia nomo estas…

நன்றி!
Naṉṟi!
Dankon!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Vi estas bonvena.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Kion vi faras por vivteni?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Mi laboras en Germanio.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Ĉu mi povas aĉeti al vi kafon?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Ĉu mi rajtas inviti vin al vespermanĝo?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Ĉu vi estas edziĝinta?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
Ĉu vi havas infanojn? Jes, filino kaj filo.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Mi ankoraŭ estas fraŭla.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
La menuo, mi petas!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Vi aspektas bela.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Mi ŝatas vin.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Saluton!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
mi amas vin.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Ĉu mi povas porti vin hejmen?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Jes! - Ne! - Eble!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
La fakturo, mi petas!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Ni volas iri al la fervoja stacidomo.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Iru rekte, poste dekstren, poste maldekstren.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Mi estas perdita.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Kiam venas la buso?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Mi bezonas taksion.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Kiom ĝi kostas?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Tio estas tro multekosta!

உதவி!
Utavi!
Helpu!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Ĉu vi povas helpi min?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Kio okazis?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Mi bezonas kuraciston!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Kie ĝi doloras?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
Mi sentas kapturnon.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
Mi havas kapdoloron.
