Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/102631405.webp
ભૂલી જાઓ
તે ભૂતકાળને ભૂલવા માંગતો નથી.
Bhūlī jā‘ō

tē bhūtakāḷanē bhūlavā māṅgatō nathī.


forget
She doesn’t want to forget the past.
cms/verbs-webp/60625811.webp
નાશ
ફાઇલો સંપૂર્ણપણે નાશ પામશે.
Nāśa

phā‘ilō sampūrṇapaṇē nāśa pāmaśē.


destroy
The files will be completely destroyed.
cms/verbs-webp/91930309.webp
આયાત
આપણે ઘણા દેશોમાંથી ફળ આયાત કરીએ છીએ.
Āyāta

āpaṇē ghaṇā dēśōmānthī phaḷa āyāta karī‘ē chī‘ē.


import
We import fruit from many countries.
cms/verbs-webp/109157162.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Saraḷa āvō

sarphiṅga tēnī pāsē saraḷatāthī āvē chē.


come easy
Surfing comes easily to him.
cms/verbs-webp/98060831.webp
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશક આ સામયિકો બહાર પાડે છે.
Prakāśita karō

prakāśaka ā sāmayikō bahāra pāḍē chē.


publish
The publisher puts out these magazines.
cms/verbs-webp/88597759.webp
દબાવો
તેણે બટન દબાવ્યું.
Dabāvō

tēṇē baṭana dabāvyuṁ.


press
He presses the button.
cms/verbs-webp/62788402.webp
સમર્થન
અમે તમારા વિચારને રાજીખુશીથી સમર્થન આપીએ છીએ.
Samarthana

amē tamārā vicāranē rājīkhuśīthī samarthana āpī‘ē chī‘ē.


endorse
We gladly endorse your idea.
cms/verbs-webp/119520659.webp
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā

ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?


bring up
How many times do I have to bring up this argument?
cms/verbs-webp/89635850.webp
ડાયલ
તેણીએ ફોન ઉપાડ્યો અને નંબર ડાયલ કર્યો.
Ḍāyala

tēṇī‘ē phōna upāḍyō anē nambara ḍāyala karyō.


dial
She picked up the phone and dialed the number.
cms/verbs-webp/59552358.webp
મેનેજ કરો
તમારા પરિવારમાં નાણાંનું સંચાલન કોણ કરે છે?
Mēnēja karō

tamārā parivāramāṁ nāṇānnuṁ san̄cālana kōṇa karē chē?


manage
Who manages the money in your family?
cms/verbs-webp/117890903.webp
જવાબ
તેણી હંમેશા પ્રથમ જવાબ આપે છે.
Javāba

tēṇī hammēśā prathama javāba āpē chē.


reply
She always replies first.
cms/verbs-webp/121102980.webp
સાથે સવારી
શું હું તમારી સાથે સવારી કરી શકું?
Sāthē savārī

śuṁ huṁ tamārī sāthē savārī karī śakuṁ?


ride along
May I ride along with you?