Wortschatz

Lernen Sie Verben – Gujarati

cms/verbs-webp/124320643.webp
મુશ્કેલ લાગે છે
બંનેને ગુડબાય કહેવું મુશ્કેલ લાગે છે.
Muśkēla lāgē chē
bannēnē guḍabāya kahēvuṁ muśkēla lāgē chē.
schwerfallen
Der Abschied fällt beiden schwer.
cms/verbs-webp/122632517.webp
ખોટું જાઓ
આજે બધું ખોટું થઈ રહ્યું છે!
Khōṭuṁ jā‘ō
ājē badhuṁ khōṭuṁ tha‘ī rahyuṁ chē!
schiefgehen
Heute geht auch alles schief!
cms/verbs-webp/128644230.webp
નવીકરણ
ચિત્રકાર દિવાલના રંગને નવીકરણ કરવા માંગે છે.
Navīkaraṇa
citrakāra divālanā raṅganē navīkaraṇa karavā māṅgē chē.
erneuern
Der Maler will die Wandfarbe erneuern.
cms/verbs-webp/81986237.webp
મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
Miśraṇa
tē phaḷōnō rasa miksa karē chē.
mixen
Sie mixt einen Fruchtsaft.
cms/verbs-webp/103232609.webp
પ્રદર્શન
આધુનિક કલા અહીં પ્રદર્શિત થાય છે.
Pradarśana
ādhunika kalā ahīṁ pradarśita thāya chē.
ausstellen
Hier wird moderne Kunst ausgestellt.
cms/verbs-webp/94796902.webp
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
Pāchā pharavānō rastō śōdhō
huṁ pāchō mārō rastō śōdhī śakatō nathī.
zurückfinden
Ich kann den Weg nicht zurückfinden.
cms/verbs-webp/20225657.webp
માંગ
મારા પૌત્રો મારી પાસેથી ઘણી માંગ કરે છે.
Māṅga
mārā pautrō mārī pāsēthī ghaṇī māṅga karē chē.
beanspruchen
Mein Enkelkind beansprucht mich sehr.
cms/verbs-webp/79317407.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ādēśa
tē tēnā kūtarānē ādēśa āpē chē.
befehlen
Er befiehlt seinem Hund etwas.
cms/verbs-webp/47802599.webp
પસંદ કરો
ઘણા બાળકો હેલ્ધી વસ્તુઓ કરતાં કેન્ડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
ghaṇā bāḷakō hēldhī vastu‘ō karatāṁ kēnḍī pasanda karē chē.
vorziehen
Viele Kinder ziehen gesunden Sachen Süßigkeiten vor.
cms/verbs-webp/132030267.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Vaparāśa
tē kēkanō ṭukaḍō khāya chē.
verzehren
Sie verzehrt ein Stück Kuchen.
cms/verbs-webp/120193381.webp
લગ્ન કરો
આ કપલે હમણાં જ લગ્ન કર્યા છે.
Lagna karō
ā kapalē hamaṇāṁ ja lagna karyā chē.
heiraten
Das Paar hat gerade geheiratet.
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta
vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.
beziehen
Er bezieht im Alter eine gute Rente.