Wortschatz

Lernen Sie Verben – Gujarati

cms/verbs-webp/108295710.webp
જોડણી
બાળકો જોડણી શીખી રહ્યા છે.
Jōḍaṇī
bāḷakō jōḍaṇī śīkhī rahyā chē.
buchstabieren
Die Kinder lernen buchstabieren.
cms/verbs-webp/63868016.webp
પરત
કૂતરો રમકડું પાછું આપે છે.
Parata
kūtarō ramakaḍuṁ pāchuṁ āpē chē.
zurückbringen
Der Hund bringt das Spielzeug zurück.
cms/verbs-webp/124525016.webp
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
Pāchaḷa āvēlā
tēnī yuvānīnō samaya ghaṇō pāchaḷa chē.
zurückliegen
Die Zeit ihrer Jugend liegt lange zurück.
cms/verbs-webp/118343897.webp
સાથે કામ કરો
અમે એક ટીમ તરીકે સાથે મળીને કામ કરીએ છીએ.
Sāthē kāma karō
amē ēka ṭīma tarīkē sāthē maḷīnē kāma karī‘ē chī‘ē.
zusammenarbeiten
Wir arbeiten im Team zusammen.
cms/verbs-webp/44127338.webp
છોડો
તેણે નોકરી છોડી દીધી.
Chōḍō
tēṇē nōkarī chōḍī dīdhī.
hinwerfen
Er hat seinen Job hingeworfen.
cms/verbs-webp/102168061.webp
વિરોધ
લોકો અન્યાય સામે વિરોધ કરે છે.
Virōdha
lōkō an‘yāya sāmē virōdha karē chē.
protestieren
Die Menschen protestieren gegen Ungerechtigkeit.
cms/verbs-webp/11497224.webp
જવાબ
વિદ્યાર્થી પ્રશ્નનો જવાબ આપે છે.
Javāba
vidyārthī praśnanō javāba āpē chē.
beantworten
Der Schüler beantwortet die Frage.
cms/verbs-webp/103719050.webp
વિકાસ
તેઓ નવી વ્યૂહરચના વિકસાવી રહ્યા છે.
Vikāsa
tē‘ō navī vyūharacanā vikasāvī rahyā chē.
entwickeln
Sie entwickeln eine neue Strategie.
cms/verbs-webp/132030267.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Vaparāśa
tē kēkanō ṭukaḍō khāya chē.
verzehren
Sie verzehrt ein Stück Kuchen.
cms/verbs-webp/107996282.webp
સંદર્ભ લો
શિક્ષક બોર્ડ પરના ઉદાહરણનો સંદર્ભ આપે છે.
Sandarbha lō
śikṣaka bōrḍa paranā udāharaṇanō sandarbha āpē chē.
verweisen
Die Lehrerin verweist auf das Beispiel an der Tafel.
cms/verbs-webp/100965244.webp
નીચે જુઓ
તેણી નીચે ખીણમાં જુએ છે.
Nīcē ju‘ō
tēṇī nīcē khīṇamāṁ ju‘ē chē.
hinabsehen
Sie sieht ins Tal hinab.
cms/verbs-webp/112755134.webp
કૉલ
તે ફક્ત તેના લંચ બ્રેક દરમિયાન જ ફોન કરી શકે છે.
Kŏla
tē phakta tēnā lan̄ca brēka daramiyāna ja phōna karī śakē chē.
telefonieren
Sie kann nur in der Mittagspause telefonieren.