Vocabulari

Aprèn verbs – tàmil

cms/verbs-webp/105875674.webp
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
Utai
taṟkāppuk kalaikaḷil, nīṅkaḷ naṉṟāka utaikka vēṇṭum.
xutar
En les arts marcials, has de saber xutar bé.
cms/verbs-webp/102169451.webp
கைப்பிடி
ஒருவர் பிரச்சனைகளை கையாள வேண்டும்.
Kaippiṭi
oruvar piraccaṉaikaḷai kaiyāḷa vēṇṭum.
manejar
Cal manejar els problemes.
cms/verbs-webp/47225563.webp
சேர்ந்து சிந்தியுங்கள்
சீட்டாட்டத்தில் நீங்கள் சிந்திக்க வேண்டும்.
Cērntu cintiyuṅkaḷ
cīṭṭāṭṭattil nīṅkaḷ cintikka vēṇṭum.
pensar conjuntament
Has de pensar conjuntament en els jocs de cartes.
cms/verbs-webp/54887804.webp
உத்தரவாதம்
விபத்துகளின் போது காப்பீடு பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
Uttaravātam
vipattukaḷiṉ pōtu kāppīṭu pātukāppai uṟuti ceykiṟatu.
garantir
L’assegurança garanteix protecció en cas d’accidents.
cms/verbs-webp/80357001.webp
பெற்றெடுக்க
அவள் ஒரு ஆரோக்கியமான குழந்தையைப் பெற்றெடுத்தாள்.
Peṟṟeṭukka
avaḷ oru ārōkkiyamāṉa kuḻantaiyaip peṟṟeṭuttāḷ.
donar a llum
Va donar a llum un nen sa.
cms/verbs-webp/115520617.webp
ரன் ஓவர்
சைக்கிளில் சென்றவர் மீது கார் மோதியது.
Raṉ ōvar
caikkiḷil ceṉṟavar mītu kār mōtiyatu.
atropellar
Un ciclista va ser atropellat per un cotxe.
cms/verbs-webp/112444566.webp
பேச
அவரிடம் யாராவது பேச வேண்டும்; அவர் மிகவும் தனிமையாக இருக்கிறார்.
Pēca
avariṭam yārāvatu pēca vēṇṭum; avar mikavum taṉimaiyāka irukkiṟār.
parlar amb
Algú hauria de parlar amb ell; està molt sol.
cms/verbs-webp/123834435.webp
திரும்ப எடு
சாதனம் குறைபாடுடையது; சில்லறை விற்பனையாளர் அதை திரும்பப் பெற வேண்டும்.
Tirumpa eṭu
cātaṉam kuṟaipāṭuṭaiyatu; cillaṟai viṟpaṉaiyāḷar atai tirumpap peṟa vēṇṭum.
tornar
El dispositiu és defectuós; el minorista ha de tornar-lo.
cms/verbs-webp/124053323.webp
அனுப்பு
கடிதம் அனுப்புகிறார்.
Aṉuppu
kaṭitam aṉuppukiṟār.
enviar
Ell està enviant una carta.
cms/verbs-webp/53064913.webp
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
Mūṭu
avaḷ tiraiccīlaikaḷai mūṭukiṟāḷ.
tancar
Ella tanca les cortines.
cms/verbs-webp/123237946.webp
நடக்கும்
இங்கு ஒரு விபத்து நடந்துள்ளது.
Naṭakkum
iṅku oru vipattu naṭantuḷḷatu.
passar
Aquí ha passat un accident.
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu
nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.
esmorzar
Preferim esmorzar al llit.