Bàsic
Fonaments | Primers auxilis | Frases per a principiants
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Bon dia! Com estàs?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Estic bé!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
No em trobo tan bé!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Bon dia!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Bona tarda!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Bona nit!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Adéu! Adéu!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
D'on ve la gent?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Vinc d'Àfrica.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Sóc dels EUA.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
El meu passaport ha desaparegut i els meus diners han desaparegut.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, ho sento!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Parlo francès.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
No parlo molt bé el francès.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
No et puc entendre!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Pots parlar a poc a poc?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Pots repetir-ho?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Pots escriure això si us plau?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Qui és això? Què està fent?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
No ho sé.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Com et dius?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
El meu nom és…
આભાર!
Ābhāra!
Gràcies!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Benvingut.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Què fas per guanyar-te la vida?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Treballo a Alemanya.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Et puc comprar un cafè?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Et puc convidar a sopar?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Estàs casat?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Tens fills? - Sí, una filla i un fill.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Encara estic solter.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
El menú, si us plau!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Et veus guapa.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
M'agrada tu.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Salut!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
t'estimo.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Et puc portar a casa?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Sí! - No! - Potser!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
La factura, si us plau!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Volem anar a l'estació de tren.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Anar recte, després a la dreta, després a l'esquerra.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Estic perdut.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Quan ve l'autobús?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Necessito un taxi.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Quant costa?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Això és massa car!
મદદ!
Madada!
Ajuda!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Em pots ajudar?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Què va passar?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Necessito un metge!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
On fa mal?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Em sento marejat.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Tinc mal de cap.