Temel
Temel Bilgiler | İlk Yardım | Yeni başlayanlar için ifadeler

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
İyi günler! Nasılsın?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
İyiyim!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Kendimi pek iyi hissetmiyorum!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Günaydın!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
İyi akşamlar!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
İyi geceler!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Güle güle! Güle güle!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
İnsanlar nereden geliyor?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Afrika'dan geliyorum.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ben Amerika'dan geliyorum.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Pasaportum gitti, param da gitti.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ah özür dilerim!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Fransızca konuşuyorum.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Fransızcayı pek iyi konuşamıyorum.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Seni anlayamıyorum!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Lütfen yavaş konuşabilir misiniz?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Lütfen bunu tekrarlayabilir misiniz?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Lütfen bunu yazar mısınız?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Kim bu? Ne yapıyor?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Bilmiyorum.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Adınız ne?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Benim adım…

આભાર!
Ābhāra!
Teşekkürler!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Rica ederim.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Geçimini nasıl sağlıyorsun?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Almanya'da çalışıyorum.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Sana bir kahve ısmarlayabilir miyim?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Seni akşam yemeğine davet edebilir miyim?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Evli misin?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Çocuklarınız var mı? Evet, bir kız ve bir oğul.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Hala bekarım.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menü lütfen!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Güzel görünüyorsun.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Senden hoşlanıyorum.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Şerefe!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Seni seviyorum.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Seni eve bırakabilir miyim?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Evet! - Hayır! - Belki!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Hesap lütfen!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Tren istasyonuna gitmek istiyoruz.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Düz git, sonra sağa, sonra sola.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Kayboldum.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Otobüs ne zaman geliyor?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Taksiye ihtiyacım var.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Ne kadar?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Çok pahalı!

મદદ!
Madada!
Yardım edin!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Bana yardım eder misiniz?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Ne oldu?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Bir doktora ihtiyacım var!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Nerem ağrıyor?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Başım dönüyor.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Başım ağrıyor.
