Grundläggande
Grunderna | Första hjälpen | Fraser för nybörjare

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
God dag! Hur mår du?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Jag mår bra!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Jag mår inte så bra!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
god morgon!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
god afton!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
God natt!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Adjö! Hejdå!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Var kommer folk ifrån?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Jag kommer från Afrika.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Jag är från USA.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mitt pass är borta och mina pengar är borta.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Åh jag är ledsen!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Jag talar franska.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Jag kan inte franska så bra.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Jag kan inte förstå dig!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Kan du tala långsamt?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Kan du snälla upprepa det?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Kan du snälla skriva ner detta?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Vem är det? Vad gör han?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Jag vet det inte.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Vad heter du?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Jag heter…

આભાર!
Ābhāra!
Tack!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Du är välkommen.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Vad jobbar du med?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Jag jobbar i Tyskland.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Kan jag köpa en kaffe till dig?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Får jag bjuda dig på middag?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Är du gift?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Har du barn? Ja, en dotter och en son.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Jag är fortfarande singel.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menyn, tack!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Du ser snygg ut.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Jag gillar dig.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
skål!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Jag älskar dig.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Kan jag ta dig hem?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ja! - Nej! - Kanske!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Notan, tack!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Vi vill åka till tågstationen.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Gå rakt, sedan höger, sedan vänster.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Jag är vilsen.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
När kommer bussen?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Jag behöver en taxi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Hur mycket kostar det?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Det är för dyrt!

મદદ!
Madada!
Hjälp!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Kan du hjälpa mig?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Vad hände?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Jag behöver en läkare!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Var gör det ont?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Jag känner mig yr.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Jag har huvudvärk.
