Основни
Основе | Прва помоћ | Фразе за почетнике

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Добар дан! како си?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
добро ми иде!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Не осећам се добро!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Добро јутро!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Добро вече!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Лаку ноћ!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Збогом! ћао!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Одакле долазе људи?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Долазим из Африке.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ја сам из САД.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Мој пасош је нестао и мој новац је нестао.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ох, извини!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Говорим француски.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Не говорим добро француски.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Не могу да те разумем!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Можете ли молим вас да говорите полако?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Можете ли то поновити?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Можете ли молим вас да запишете ово?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
ко је то? шта он ради?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
ја то не знам.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
како се зовеш?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Моје име је…

આભાર!
Ābhāra!
Хвала!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Нема на чему.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Шта радиш за живот?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Радим у Немачкој.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Могу ли те частити кафом?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Могу ли те позвати на вечеру?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
јеси ли ожењен?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Да ли имате децу? Да, ћерка и син.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
И даље сам самац.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Јеловник, молим!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Изгледаш лепо.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
свиђаш ми се.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Живели!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
волим те.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Могу ли те одвести кући?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Да! - Не! - Можда!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Рачун, молим!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Желимо да идемо на железничку станицу.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Иди право, па десно, па лево.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Ја сам изгубљен.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Када долази аутобус?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Треба ми такси.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Колико кошта?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
То је прескупо!

મદદ!
Madada!
Упомоћ!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Можете ли ми помоћи?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Шта се десило?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Треба ми доктор!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Где боли?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Врти ми се у глави.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Боли ме глава.
