Osnovno
Osnove | Prva pomoč | Fraze za začetnike
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
dober dan kako si kaj
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
dobro mi gre!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Ne počutim se dobro!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
dobro jutro
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
dober večer!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Lahko noč!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Adijo! Adijo!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Od kod prihajajo ljudje?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Prihajam iz Afrike.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Jaz sem iz ZDA.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mojega potnega lista ni več in denarja ni več.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oprosti!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Govorim francosko.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Francosko ne govorim dobro.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ne razumem te!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Ali lahko prosim govorite počasi?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Lahko prosim to ponovite?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Lahko prosim to zapišeš?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
kdo je to Kaj počne?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
ne vem.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
kako ti je ime
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Moje ime je …
આભાર!
Ābhāra!
hvala
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Vabljeni.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
S čim se preživljate?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Delam v Nemčiji.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Te lahko častim s kavo?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Te lahko povabim na večerjo?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Ste poročeni?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
imaš otroke Ja, hči in sin.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Še vedno sem samska.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Jedilnik, prosim!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Izgledaš lepo.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
všeč si mi
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Na zdravje!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
ljubim te
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
te lahko odpeljem domov?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
ja! - Ne! - Mogoče!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Račun, prosim!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Želimo iti na železniško postajo.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Pojdite naravnost, nato desno in nato levo.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Izgubljena sem.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Kdaj pride avtobus?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Potrebujem taksi.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Koliko stane?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
To je predrago!
મદદ!
Madada!
pomoč!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
mi lahko pomagate
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Kaj se je zgodilo?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Potrebujem zdravnika!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Kje boli?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
vrti se mi.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
imam glavobol