Slovná zásoba

Naučte sa slovesá – tamilčina

cms/verbs-webp/90309445.webp
நடக்கும்
நேற்று முன்தினம் இறுதிச்சடங்கு நடந்தது.
Naṭakkum
nēṟṟu muṉtiṉam iṟuticcaṭaṅku naṭantatu.
konať sa
Pohreb sa konal predvčerom.
cms/verbs-webp/120086715.webp
முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
Muḻumaiyāṉa
putirai muṭikka muṭiyumā?
dokončiť
Môžeš dokončiť puzzle?
cms/verbs-webp/47241989.webp
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
Mēlē pār
uṅkaḷukkut teriyātatai, nīṅkaḷ mēlē pārkka vēṇṭum.
vyhľadať
Čo nevieš, musíš vyhľadať.
cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu
enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.
rozhodnúť
Nemôže sa rozhodnúť, aké topánky si obuť.
cms/verbs-webp/41935716.webp
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
Tolaintu pō
kāṭukaḷil tolaintu pōvatu eḷitu.
stratiť sa
V lese sa ľahko stratíte.
cms/verbs-webp/75423712.webp
மாற்றம்
வெளிச்சம் பச்சையாக மாறியது.
Māṟṟam
veḷiccam paccaiyāka māṟiyatu.
zmeniť
Svetlo sa zmenilo na zelené.
cms/verbs-webp/125385560.webp
கழுவ
தாய் தன் குழந்தையை கழுவுகிறாள்.
Kaḻuva
tāy taṉ kuḻantaiyai kaḻuvukiṟāḷ.
umývať
Matka umýva svoje dieťa.
cms/verbs-webp/84847414.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் மகன் தனது புதிய காரை நன்றாக கவனித்துக் கொள்கிறான்.
Kavaṉittukkoḷ
eṅkaḷ makaṉ taṉatu putiya kārai naṉṟāka kavaṉittuk koḷkiṟāṉ.
starať sa
Náš syn sa veľmi stará o svoje nové auto.
cms/verbs-webp/34567067.webp
குற்றவாளியை போலீசார் தேடி வருகின்றனர்.
hľadať
Polícia hľadá páchateľa.
cms/verbs-webp/117491447.webp
சார்ந்து
அவர் பார்வையற்றவர் மற்றும் வெளிப்புற உதவியை சார்ந்துள்ளார்.
Cārntu
avar pārvaiyaṟṟavar maṟṟum veḷippuṟa utaviyai cārntuḷḷār.
závisieť
Je slepý a závisí na vonkajšej pomoci.
cms/verbs-webp/123648488.webp
நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
Niṟuttu
ṭākṭarkaḷ ovvoru nāḷum nōyāḷiyai niṟuttukiṟārkaḷ.
zastaviť sa
Lekári sa každý deň zastavujú u pacienta.
cms/verbs-webp/119613462.webp
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
Etirpārkkalām
eṉ cakōtari oru kuḻantaiyai etirpārkkiṟāḷ.
očakávať
Moja sestra očakáva dieťa.