Básico
Noções básicas | Primeiros Socorros | Frases para iniciantes

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Bom dia! Como vai?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Estou bem!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Não me estou a sentir muito bem!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Bom dia!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Boa noite!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Boa noite!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Adeus! Tchau!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
De onde vêm as pessoas?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Eu venho de África.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Sou dos EUA.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
O meu passaporte desapareceu e o meu dinheiro desapareceu.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ah, peço desculpa!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Eu falo francês.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Não falo muito bem francês.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Eu não consigo compreendê-lo!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Pode falar devagar, por favor?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Pode repetir isso?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Pode escrever isso?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Que é aquele? O que está ele a fazer?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Eu não sei.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Qual o seu nome?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
O meu nome é …

આભાર!
Ābhāra!
Obrigado!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
De nada.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Trabalha com o quê?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Eu trabalho na Alemanha.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Posso pagar-te um café?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Posso convidar-te para jantar?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Você é casado?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Tem filhos? Sim, uma filha e um filho.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Ainda estou solteiro.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
O menu, por favor!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Está linda.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Gosto de ti.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Saúde!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Eu amo-te.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Posso levar-te para casa?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Sim! - Não! - Talvez!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
A conta, por favor!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Queremos ir para a estação de comboios.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Siga em frente, depois para a direita e depois para a esquerda.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Estou perdido.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Quando chega o autocarro?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Preciso de um táxi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Quanto custa?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Isso é muito caro!

મદદ!
Madada!
Ajuda!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Pode ajudar-me?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
O que aconteceu?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Eu preciso de um médico!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Onde dói?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Estou tonto.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Tenho dor de cabeça.
