Podstawowy
Podstawy | Pierwsza pomoc | Zwroty dla początkujących

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Dzień dobry! Jak się masz?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Mam się dobrze!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Nie czuję się zbyt dobrze!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Dzień dobry!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Dobry wieczór!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Dobranoc!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Do widzenia! Do widzenia!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Skąd pochodzą ludzie?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Pochodzę z Afryki.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Jestem z USA.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Zniknął mój paszport i pieniądze.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Och, przepraszam!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Mówię po francusku.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Nie mówię zbyt dobrze po francusku.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Nie mogę cię zrozumieć!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Czy możesz mówić powoli?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Czy możesz to powtórzyć?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Czy możesz to zapisać?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Kto to jest? Co on robi?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Nie wiem tego.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Jak masz na imię?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Nazywam się…

આભાર!
Ābhāra!
Dzięki!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Nie ma za co.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Czym się Pan zajmuje?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Pracuję w Niemczech.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Czy mogę kupić ci kawę?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Czy mogę zaprosić Cię na kolację?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Czy jesteś żonaty?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Czy ma Pan dzieci? Tak, córka i syn.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Nadal jestem singlem.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menu, proszę!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Wyglądasz ładnie.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Lubię cię.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Na zdrowie!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Kocham cię.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Czy mogę odwieźć cię do domu?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Tak! - Nie! - Może!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Rachunek, proszę!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Chcemy iść na dworzec kolejowy.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Idź prosto, potem w prawo, potem w lewo.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Zgubiłem się.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Kiedy przyjedzie autobus?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Potrzebuję taksówki.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Ile to kosztuje?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
To za drogie!

મદદ!
Madada!
Pomocy!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Czy możesz mi pomóc?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Co się stało?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Potrzebuję lekarza!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Gdzie to boli?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Czuję zawroty głowy.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Mam ból głowy.
