ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ
ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਤਮਿਲ

கேட்க
நான் உன்னை கேட்க முடியாது!
Kēṭka
nāṉ uṉṉai kēṭka muṭiyātu!
ਸੁਣੋ
ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੁਣ ਨਹੀਂ ਸਕਦਾ!

பானம்
பசுக்கள் ஆற்றில் தண்ணீர் குடிக்கின்றன.
Pāṉam
pacukkaḷ āṟṟil taṇṇīr kuṭikkiṉṟaṉa.
ਪੀਣ
ਗਾਵਾਂ ਨਦੀ ਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਂਦੀਆਂ ਹਨ।

பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
Poy
ellōriṭamum poy coṉṉāṉ.
ਝੂਠ ਬੋਲਣਾ
ਉਸਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਝੂਠ ਬੋਲਿਆ।

திரும்ப
ஆசிரியர் கட்டுரைகளை மாணவர்களுக்குத் திருப்பித் தருகிறார்.
Tirumpa
āciriyar kaṭṭuraikaḷai māṇavarkaḷukkut tiruppit tarukiṟār.
ਵਾਪਸੀ
ਅਧਿਆਪਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਲੇਖ ਵਾਪਸ ਕਰਦਾ ਹੈ।

பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
Piratinitittuvam
vaḻakkaṟiñarkaḷ taṅkaḷ vāṭikkaiyāḷarkaḷai nītimaṉṟattil piratinitittuvappaṭuttukiṟārkaḷ.
ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ
ਵਕੀਲ ਅਦਾਲਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਦੇ ਹਨ।

குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
Kuṟippukaḷai eṭuttu
māṇavarkaḷ āciriyar colvatai ellām kuṟippukaḷ eṭuttuk koḷkiṟārkaḷ.
ਨੋਟ ਲਓ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਧਿਆਪਕ ਦੁਆਰਾ ਕਹੀ ਹਰ ਗੱਲ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।

விட்டு விடு
தேநீரில் சர்க்கரையை விட்டுவிடலாம்.
Viṭṭu viṭu
tēnīril carkkaraiyai viṭṭuviṭalām.
ਛੱਡੋ
ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਛੱਡ ਸਕਦੇ ਹੋ।

பதிலளி
மாணவர் கேட்டுக்கேட்டாக பதிலளி கொடுக்கின்றான்.
Patilaḷi
māṇavar kēṭṭukkēṭṭāka patilaḷi koṭukkiṉṟāṉ.
ਜਵਾਬ ਦੇਣਾ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਵਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।

விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
Viṭu
nīṅkaḷ piṭiyai viṭakkūṭātu!
ਜਾਣ ਦਿਓ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਕੜ ਤੋਂ ਜਾਣ ਨਹੀਂ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ!

அனுப்பு
அவள் இப்போது கடிதத்தை அனுப்ப விரும்புகிறாள்.
Aṉuppu
avaḷ ippōtu kaṭitattai aṉuppa virumpukiṟāḷ.
ਭੇਜੋ
ਉਹ ਹੁਣ ਪੱਤਰ ਭੇਜਣਾ ਚਾਹੁੰਦੀ ਹੈ।

அரட்டை
வகுப்பின் போது மாணவர்கள் அரட்டை அடிக்கக் கூடாது.
Araṭṭai
vakuppiṉ pōtu māṇavarkaḷ araṭṭai aṭikkak kūṭātu.
ਗੱਲਬਾਤ
ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਕਲਾਸ ਦੌਰਾਨ ਗੱਲਬਾਤ ਨਹੀਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ।
