ਸ਼ਬਦਾਵਲੀ

ਕਿਰਿਆਵਾਂ ਸਿੱਖੋ – ਗੁਜਰਾਤੀ

cms/verbs-webp/61806771.webp
લાવો
મેસેન્જર એક પેકેજ લાવે છે.
Lāvō

mēsēnjara ēka pēkēja lāvē chē.


ਲਿਆਓ
ਮੈਸੇਂਜਰ ਇੱਕ ਪੈਕੇਜ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/1422019.webp
પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
Punarāvartana

mārō pōpaṭa mārā nāmanuṁ punarāvartana karī śakē chē.


ਦੁਹਰਾਓ
ਮੇਰਾ ਤੋਤਾ ਮੇਰਾ ਨਾਮ ਦੁਹਰਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/125385560.webp
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
Dhōvā

mātā tēnā bāḷakanē dhō‘ī nākhē chē.


ਧੋਣਾ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਧੋਦੀ ਹੈ।
cms/verbs-webp/123546660.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō

mikēnika kāranā kāryō tapāsē chē.


ਚੈੱਕ
ਮਕੈਨਿਕ ਕਾਰ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/101158501.webp
આભાર
તેણે ફૂલોથી તેનો આભાર માન્યો.
Ābhāra

tēṇē phūlōthī tēnō ābhāra mān‘yō.


ਧੰਨਵਾਦ
ਉਸ ਦਾ ਫੁੱਲਾਂ ਨਾਲ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
cms/verbs-webp/102114991.webp
કાપો
હેરસ્ટાઈલિસ્ટ તેના વાળ કાપે છે.
Kāpō

hērasṭā‘īlisṭa tēnā vāḷa kāpē chē.


ਕੱਟ
ਹੇਅਰ ਸਟਾਈਲਿਸਟ ਉਸ ਦੇ ਵਾਲ ਕੱਟਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/35862456.webp
શરૂ કરો
લગ્ન સાથે નવું જીવન શરૂ થાય છે.
Śarū karō

lagna sāthē navuṁ jīvana śarū thāya chē.


ਸ਼ੁਰੂ
ਵਿਆਹ ਨਾਲ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਜੀਵਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/106997420.webp
અસ્પૃશ્ય છોડો
કુદરત અસ્પૃશ્ય રહી હતી.
Aspr̥śya chōḍō

kudarata aspr̥śya rahī hatī.


ਅਛੂਤ ਛੱਡੋ
ਕੁਦਰਤ ਅਛੂਤ ਰਹਿ ਗਈ।
cms/verbs-webp/58883525.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Andara āvō

andara āvō!


ਅੰਦਰ ਆਓ
ਅੰਦਰ ਆ ਜਾਓ!
cms/verbs-webp/98561398.webp
મિશ્રણ
ચિત્રકાર રંગોનું મિશ્રણ કરે છે.
Miśraṇa

citrakāra raṅgōnuṁ miśraṇa karē chē.


ਮਿਕਸ
ਚਿੱਤਰਕਾਰ ਰੰਗਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਉਂਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/44848458.webp
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
Rōkō

tamārē lāla lā‘īṭa para rōkavuṁ jō‘ī‘ē.


ਰੁਕੋ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਲਾਲ ਬੱਤੀ ‘ਤੇ ਰੁਕਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
cms/verbs-webp/116519780.webp
રન આઉટ
તે નવા જૂતા લઈને બહાર દોડી જાય છે.
Rana ā‘uṭa

tē navā jūtā la‘īnē bahāra dōḍī jāya chē.


ਰਨ ਆਊਟ
ਉਹ ਨਵੀਂ ਜੁੱਤੀ ਲੈ ਕੇ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲਦੀ ਹੈ।