Pamata
Pamati | Pirmā palīdzība | Frāzes iesācējiem
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Laba diena! Kā tev iet?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Man iet labi!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Es nejūtos tik labi!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Labrīt!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Labvakar!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Ar labu nakti!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Uz redzēšanos! Čau!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
No kurienes nāk cilvēki?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Es nāku no Āfrikas.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Esmu no ASV.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mana pase ir pazudusi un mana nauda ir pazudusi.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ak, piedod!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Es runāju franču valodā.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Es nerunāju ļoti labi franču valodā.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Es nevaru tevi saprast!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Vai varat, lūdzu, runāt lēni?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Vai varat lūdzu to atkārtot?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Vai varat lūdzu to pierakstīt?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Kas tas ir? Ko viņš dara?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Es to nezinu.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
kā tevi sauc?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mani sauc…
આભાર!
Ābhāra!
Paldies!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Laipni lūdzam.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Ar ko tu nodarbojies?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Es strādāju Vācijā.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Vai varu tev nopirkt kafiju?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Vai drīkstu jūs uzaicināt vakariņās?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Vai tu esi precējies?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Vai jums ir bērni? Jā, meita un dēls.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Es joprojām esmu viena.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Izvēlni, lūdzu!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Tu izskaties smuki.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
tu man patīc.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Priekā!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Es tevi mīlu.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Vai varu tevi aizvest mājās?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Jā! - Nē! - Varbūt!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Rēķinu, lūdzu!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Mēs vēlamies doties uz dzelzceļa staciju.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Ejiet taisni, tad pa labi, tad pa kreisi.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
esmu apmaldījies.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Kad nāk autobuss?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Man vajag taksi.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Cik tas maksā?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Tas ir pārāk dārgi!
મદદ!
Madada!
Palīdziet!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Vai varat man palīdzēt?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Kas noticis?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Man vajag ārstu!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Kur sāp?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Man reibst galva.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Man sāp galva.