Pagrindinis
Pagrindai | Pirmoji pagalba | Frazės pradedantiesiems
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Laba diena! kaip sekasi?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Man sekasi gerai!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Aš nesijaučiu taip gerai!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Labas rytas!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Labas vakaras!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Labanakt!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Viso gero! Iki!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Iš kur atsiranda žmonės?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Aš atvykau iš Afrikos.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Aš esu iš JAV.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Dingo mano pasas ir dingo pinigai.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
O, atsiprašau!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Aš kalbu prancūziškai.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Nelabai kalbu prancūziškai.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Aš tavęs nesuprantu!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Ar galite kalbėti lėtai?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Ar galėtumėte tai pakartoti?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Ar galite tai parašyti?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Kas tai? Ką jis veikia?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Aš to nežinau.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Koks tavo vardas?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mano vardas…
આભાર!
Ābhāra!
Ačiū!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Sveiki atvykę.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Kuo užsiimi?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Aš dirbu Vokietijoje.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Ar galiu tau nupirkti kavos?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Ar galiu pakviesti tave vakarienės?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Ar tu vedęs?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Ar turite vaikų? Taip, dukra ir sūnus.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Aš vis dar vienišas.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Meniu, prašau!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Gražiai atrodai.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
tu man patinki.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Sveikinu!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Aš tave myliu.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Ar galiu tave parvežti namo?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Taip! - Ne! - Galbūt!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Sąskaitą, prašau!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Norime į geležinkelio stotį.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Eikite tiesiai, tada į dešinę, tada į kairę.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
aš pasiklydau.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Kada atvažiuoja autobusas?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Man reikia taksi.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Kiek tai kainuoja?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Tai per brangu!
મદદ!
Madada!
Pagalba!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Ar galite man padėti?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Kas atsitiko?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Man reikia gydytojo!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Kur skauda?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
man svaigsta galva.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
man skauda galvą.