기초적인
기본사항 | 응급처치 | 초보자를 위한 문구

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
안녕하세요! 어떻게 지내세요?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
나는 잘 지내고 있어요!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
기분이 별로 안 좋아!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
좋은 아침이에요!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
좋은 저녁이에요!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
안녕히 주무세요!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
안녕히 가세요! 안녕!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
사람들은 어디서 오는가?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
나는 아프리카에서 왔습니다.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
저는 미국에서 왔습니다.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
여권도 없어졌고 돈도 없어졌습니다.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
아 미안해요!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
나는 프랑스어를 사용합니다.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
나는 프랑스어를 잘 하지 못합니다.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
나는 당신을 이해할 수 없습니다!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
천천히 말씀해 주시겠어요?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
다시 말씀해 주시겠어요?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
이것을 적어 주시겠어요?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
그 사람은 누구입니까? 그는 무엇을 하고 있나요?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
나는 그것을 모른다.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
이름이 뭐에요?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
내 이름은 …

આભાર!
Ābhāra!
감사해요!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
천만에요.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
직업이 뭐예요?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
나는 독일에서 일합니다.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
커피 한잔 사드릴까요?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
저녁 식사에 초대해도 될까요?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
결혼하셨나요?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
자녀가 있습니까? 네, 딸과 아들입니다.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
저는 아직 싱글입니다.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
메뉴 주세요!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
당신은 예뻐 보인다.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
좋아해요.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
건배!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
사랑해요.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
집에 데려다 줄까요?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
네! - 아니요! - 어쩌면!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
계산서 주세요!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
기차역에 가고 싶어요.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
직진, 오른쪽, 왼쪽으로 가세요.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
길을 잃었어요.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
버스는 언제 오나요?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
택시가 필요해요.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
얼마예요?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
너무 비싸요!

મદદ!
Madada!
도와주세요!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
저를 도와주실 수 있나요?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
무슨 일이야?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
병원에 가야 해요!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
어디가 아파요?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
어지러워요.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
머리가 아프네요.
