Негізгі
Негіздер | Алғашқы көмек | Жаңадан бастаушыларға арналған сөйлемдер

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Қайырлы күн! Қалыңыз қалай?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Менің жағдайым жақсы!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Мен өзімді жақсы сезінбеймін!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Қайырлы таң!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Қайырлы кеш!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Қайырлы түн!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Қош бол! Сау болыңыз!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Адамдар қайдан келеді?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Мен Африкадан келдім.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Мен АҚШ-танмын.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Төлқұжатым да, ақшам да кетті.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
О, кешіріңіз!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Мен француз тілінде сөйлеймін.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Мен французша жақсы сөйлей алмаймын.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Мен сені түсіне алмаймын!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Баяу сөйлей аласыз ба?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Сіз мұны қайталай аласыз ба?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Осыны жазып жібере аласыз ба?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Бұл кім? Ол не істеп жатыр?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Мен оны білмеймін.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Сенің атың кім?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Менің атым …

આભાર!
Ābhāra!
Рахмет!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Оқасы жоқ.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Өмір үшін не істейсің?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Мен Германияда жұмыс істеймін.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Саған кофе сатып ала аламын ба?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Түскі асқа шақырсам бола ма?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Сен үйленгенсің бе?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Сізде балалар бар ма? – Иә, қызы мен ұлым бар.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Мен әлі бойдақпын.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Мәзір, өтінемін!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Сіз әдемі көрінесіз.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Сен маған ұнайсың.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Сәлем!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Мен сені жақсы көремін.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Мен сені үйге апара аламын ба?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Иә! - Жоқ! - Мүмкін!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Есеп, өтінемін!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Біз вокзалға барғымыз келеді.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Тіке, содан кейін оңға, содан кейін солға жүріңіз.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Мен адасып қалдым.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Автобус қашан келеді?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Маған такси керек.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Ол қанша тұрады?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Бұл тым қымбат!

મદદ!
Madada!
Көмектесіңіздер!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Сен маған көмектесе аласың ба?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Не болды?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Маған дәрігер керек!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Ол қай жерде ауырады?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Менің басым айналады.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Менің басым ауырып тұр.
