Di base
Nozioni di base | Pronto Soccorso | Frasi per principianti
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Buona giornata! Come va?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Sto bene!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Non mi sento tanto bene!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Buongiorno!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Buonasera!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Buona notte!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Arrivederci! Ciao!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Da dove vengono le persone?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Vengo dall'Africa.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Vengo dagli Stati Uniti.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Il mio passaporto è sparito e i miei soldi sono spariti.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh mi dispiace!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Parlo francese.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Non parlo molto bene il francese.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Non riesco a capirti!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Puoi parlare lentamente, per favore?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Puoi ripeterlo, per favore?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Puoi scriverlo, per favore?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Chi è quello? Cosa sta facendo?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Non lo so.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Come ti chiami?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mi chiamo …
આભાર!
Ābhāra!
Grazie!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Prego.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Cosa fa per vivere?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Lavoro in Germania.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Posso offrirti un caffè?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Posso invitarti a cena?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Sei sposato?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Hai figli? Sì, una figlia e un figlio.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Sono ancora single.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Il menù, per favore!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Sei carina.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Mi piaci.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Salute!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Ti amo.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Posso accompagnarti a casa?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Sì! - No! - Forse!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Il conto, per favore!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Vogliamo andare alla stazione ferroviaria.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Vai dritto, poi a destra, poi a sinistra.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Mi sono perso.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Quando arriva l'autobus?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Ho bisogno di un taxi.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Quanto costa?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
È troppo caro!
મદદ!
Madada!
Aiuto!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Mi potete aiutare?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Cosa è successo?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ho bisogno di un dottore!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Dove ti fa male?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Mi gira la testa.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Ho mal di testa.