Dasar
Dasar-dasar | Pertolongan Pertama | Frase untuk pemula
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Selamat tinggal! Apa kabarmu?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Saya baik-baik saja!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Aku merasa tidak enak badan!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Selamat pagi!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Selamat malam!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Selamat malam!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Selamat tinggal! Selamat tinggal!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Dari mana datangnya orang?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Saya berasal dari Afrika.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Saya dari Amerika.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Paspor saya hilang dan uang saya hilang.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, aku minta maaf!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Saya berbicara bahasa Prancis.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Saya tidak bisa berbahasa Prancis dengan baik.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Aku tidak bisa memahamimu!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Bisakah Anda berbicara pelan-pelan?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Bisakah Anda mengulanginya?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Bisakah Anda menuliskan ini?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Siapa itu? Apa yang dia lakukan?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Saya tidak mengetahuinya.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Siapa namamu?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Nama saya adalah…
આભાર!
Ābhāra!
Terima kasih!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Terima kasih kembali.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Apa pekerjaanmu?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Saya bekerja di Jerman.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Bolehkah aku membelikanmu kopi?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Bolehkah saya mengundang Anda makan malam?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Apakah kamu sudah menikah?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Apa anda punya anak? Ya, seorang putri dan seorang putra.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Aku masih sendiri.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Tolong berikan menunya!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Kamu terlihat cantik.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Aku menyukaimu.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Bersulang!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Aku mencintaimu.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Bolehkah aku mengantarmu pulang?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ya! - Tidak! - Mungkin!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Tolong berikan tagihannya!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Kita mau ke stasiun kereta.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Lurus saja, lalu belok kanan, lalu belok kiri.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Aku tersesat.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Kapan busnya datang?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Aku butuh taksi.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Berapa biayanya?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Itu terlalu mahal!
મદદ!
Madada!
Tolong!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Bisakah Anda membantu saya?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Apa yang terjadi?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Aku butuh dokter!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Di mana yang sakit?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Aku merasa pusing.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Aku sakit kepala.