Kezdő
Alapok | Elsősegélynyújtás | Kifejezések kezdőknek

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Jó napot kívánok! Hogy van?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
jól haladok!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Nem érzem jól magam!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Jó reggelt!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Jó estét!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Jó éjszakát!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Búcsú! Viszlát!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Honnan jönnek az emberek?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Afrikából jövök.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Az USA-ból származom.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Eltűnt az útlevelem és a pénzem is.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ó, sajnálom!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
beszélek franciául.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Nem beszélek túl jól franciául.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Nem értelek téged!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Tudnál lassan beszélni?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Meg tudnád ismételni?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Le tudnád ezt írni kérlek?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Ki az? mit csinál?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
nem tudom.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
mi a neved?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
A nevem…

આભાર!
Ābhāra!
Köszönöm!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Szívesen.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Mivel foglalkozik?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Németországban dolgozom.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
vehetek egy kávét?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Meghívhatlak vacsorára?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Házas?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Vannak gyerekei? Igen, egy lány és egy fiú.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Még mindig egyedülálló vagyok.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Kérem a menüt!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Szépen nézel ki.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
tetszel nekem.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Egészségére!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
szeretlek.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Hazavihetlek?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Igen! - Nem! - Talán!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
A számlát kérem!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
A vasútállomásra akarunk menni.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Menjen egyenesen, majd jobbra, majd balra.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
elvesztem.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Mikor jön a busz?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Taxira van szükségem.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Mennyibe kerül?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Ez túl drága!

મદદ!
Madada!
Segítség!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Tudsz nekem segíteni?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Mi történt?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Orvosra van szükségem!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Hol fáj?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Szédülök.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Fáj a fejem.
