શબ્દભંડોળ

gu ભોજન   »   kn ಆಹಾರ

ભૂખ

ಹಸಿವು

hasivu
ભૂખ
ભૂખ લગાડનાર

ರುಚಿಜನಕ

rucijanaka
ભૂખ લગાડનાર
હેમ

ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಹೊಗೆಯಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿದ ಹಂದಿ ಮಾಂಸ

uppu hāki hogeyalli oṇagisida handi mānsa
હેમ
જન્મદિવસની કેક

ಹುಟ್ಟುಹಬ್ಬದ ಕೇಕ್

huṭṭuhabbada kēk
જન્મદિવસની કેક
કૂકી

ಬಿಸ್ಕತ್ತು

biskattu
કૂકી
સોસેજ

ಹುರಿದ ಸಾಸೆಜ್

hurida sāsej
સોસેજ
બ્રેડ

ಬ್ರೆಡ್

breḍ
બ્રેડ
નાસ્તો

ತಿಂಡಿ

tiṇḍi
નાસ્તો
બ્રેડ બન

ಬನ್

ban
બ્રેડ બન
માખણ

ಬೆಣ್ಣೆ

beṇṇe
માખણ
કેન્ટીન

ಉಪಹಾರದಂಗಡಿ

upahāradaṅgaḍi
કેન્ટીન
કેક

ಕೇಕ್

kēk
કેક
બોનબોન

ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಠಾಯಿ

sakkare miṭhāyi
બોનબોન
કાજુ

ಗೋಡಂಬಿ

gōḍambi
કાજુ
ચીઝ

ಚೀಸ್

cīs
ચીઝ
ચ્યુઇંગ ગમ

ಚ್ಯೂಯಿಂಗ್ ಗಮ್

cyūyiṅg gam
ચ્યુઇંગ ગમ
ચિકન

ಕೋಳಿಮಾಂಸ

kōḷimānsa
ચિકન
ચોકલેટ

ಚಾಕೋಲೆಟ್

cākōleṭ
ચોકલેટ
નાળિયેર

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ

teṅginakāyi
નાળિયેર
કોફી બીન્સ

ಕಾಫಿ ಬೀಜ

kāphi bīja
કોફી બીન્સ
ક્રીમ

ಕೆನೆ

kene
ક્રીમ
જીરું

ಜೀರಿಗೆ

jīrige
જીરું
મીઠાઈ

ಸೀಭಕ್ಷ್ಯ

sībhakṣya
મીઠાઈ
મીઠાઈ

ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿ

sihi tiṇḍi
મીઠાઈ
રાત્રી ભોજન

ರಾತ್ರಿಭೋಜನ

rātribhōjana
રાત્રી ભોજન
ન્યાયાલય

ಅಡಿಗೆ

aḍige
ન્યાયાલય
કણક

ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟು

kalasida hiṭṭu
કણક
ઇંડા

ಮೊಟ್ಟೆ

moṭṭe
ઇંડા
લોટ

ಹಿಟ್ಟು

hiṭṭu
લોટ
ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ

ಬೆರಳಾಕಾರದ ಉಪ್ಪೇರಿ

beraḷākārada uppēri
ફ્રેન્ચ ફ્રાઈસ
તળેલું ઈંડું

ಹುರಿದ ಮೊಟ್ಟೆ

hurida moṭṭe
તળેલું ઈંડું
હેઝલનટ

ಹೇಸಲ್ ಬೀಜ

hēsal bīja
હેઝલનટ
આઈસ્ક્રીમ

ಐಸ್ ಕ್ರೀಂ

ais krīṁ
આઈસ્ક્રીમ
કેચઅપ

ಕೆಚಪ್

kecap
કેચઅપ
લાસગ્ન

ಲಸಾನ್ಯ

lasān'ya
લાસગ્ન
લિકરિસ

ಅತಿಮಧುರದ ಬೇರು

atimadhurada bēru
લિકરિસ
બપોરનું ભોજન

ಮಧ್ಯಾಹ್ನದ ಊಟ

madhyāhnada ūṭa
બપોરનું ભોજન
આછો કાળો રંગ

ಶಾವಿಗೆ/ಮೆಕರೋನಿ

śāvige/mekarōni
આછો કાળો રંગ
છૂંદેલા બટાકા

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬಜ್ಜಿ

ālūgaḍḍe bajji
છૂંદેલા બટાકા
માંસ

ಮಾಂಸ

mānsa
માંસ
ચેમ્પિનોન

ಅಣಬೆ

aṇabe
ચેમ્પિનોન
નૂડલ

ಶಾವಿಗೆ/ ನೂಡಲ್ಸ್

śāvige/ nūḍals
નૂડલ
ઓટમીલ

ತೋಕೆ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು

tōke gōdhihiṭṭu
ઓટમીલ
paella

ಪಾಯೆಲ್ಲ

pāyella
paella
પેનકેક

ಒಬ್ಬಟ್ಟು

obbaṭṭu
પેનકેક
મગફળી

ಕಡಲೆಕಾಯಿ

kaḍalekāyi
મગફળી
મરી

ಮೆಣಸು

meṇasu
મરી
મરી શેકર

ಮೆಣಸು ಪುಡಿ ಚಿಮುಕಿಸುವ ಸೀಸೆ

meṇasu puḍi cimukisuva sīse
મરી શેકર
મરી મિલ

ಮೆಣಸು ಬೀಸುವಕಲ್ಲು

meṇasu bīsuvakallu
મરી મિલ
અથાણું

ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ

uppinakāyi
અથાણું
પાઇ

ತುಂಬುಕಡುಬು/ಪೈ

tumbukaḍubu/pai
પાઇ
પિઝા

ಪಿಜ್ಜಾ

pijjā
પિઝા
પોપકોર્ન

ಮುಸುಕಿನ ಜೋಳದ ಅರಳು

musukina jōḷada araḷu
પોપકોર્ન
બટાકા

ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ

ālūgeḍḍe
બટાકા
બટાકાની ચિપ્સ

ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಉಪ್ಪೇರಿ

ālūgeḍḍe uppēri
બટાકાની ચિપ્સ
પ્રલાઇન

ಪ್ರಾಲೀನ್

prālīn
પ્રલાઇન
પ્રેટ્ઝેલ લાકડીઓ

ಉಪ್ಪಿನ ಕಡ್ಡಿ

uppina kaḍḍi
પ્રેટ્ઝેલ લાકડીઓ
કિસમિસ

ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ

oṇa drākṣi
કિસમિસ
ચોખા

ಅಕ್ಕಿ

akki
ચોખા
શેકેલુ ડુક્કર નુ માંસ

ಸುಟ್ಟ ಹಂದಿಮಾಂಸ

suṭṭa handimānsa
શેકેલુ ડુક્કર નુ માંસ
કચુંબર

ಕೋಸಂಬರಿ

kōsambari
કચુંબર
સલામી

ಹುಳಿ ಹಿಡಿದ ಮತ್ತು ಗಾಳಿಯಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿದ ಸಾಸೆಜ್

huḷi hiḍida mattu gāḷiyalli oṇagisida sāsej
સલામી
સૅલ્મોન

ಸಾಲ್ಮನ್ ಮೀನು

sālman mīnu
સૅલ્મોન
મીઠું શેકર

ಉಪ್ಪು ಚಿಮುಕಿಸುವ ಸೀಸೆ

uppu cimukisuva sīse
મીઠું શેકર
સેન્ડવીચ

ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್

syāṇḍvic
સેન્ડવીચ
ચટણી

ಗೊಜ್ಜು / ಸಾಸ್

gojju/ sās
ચટણી
સોસેજ

ಸಾಸೆಜ್

sāsej
સોસેજ
તલ

ಎಳ್ಳು

eḷḷu
તલ
સૂપ

ಸಾರು/ ಸೂಪ್

sāru/ sūp
સૂપ
સ્પાઘેટ્ટી

ದಪ್ಪ ಶಾವಿಗೆ

dappa śāvige
સ્પાઘેટ્ટી
મસાલા

ಸಾಂಬಾರ ಪದಾರ್ಥ

sāmbāra padārtha
મસાલા
ટુકડો

ಬೇಯಿಸಿದ ಮಾಂಸದ ತುಂಡು

bēyisida mānsada tuṇḍu
ટુકડો
સ્ટ્રોબેરી કેક

ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿ ಕಡುಬು

sṭrāberi kaḍubu
સ્ટ્રોબેરી કેક
ખાંડ

ಸಕ್ಕರೆ

sakkare
ખાંડ
આઈસ્ક્રીમનો કપ

ಐಸ್ ಕ್ರೀಂ ತಿನಿಸು

ais krīṁ tinisu
આઈસ્ક્રીમનો કપ
સૂર્યમુખીના બીજ

ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜ

sūryakānti bīja
સૂર્યમુખીના બીજ
સુશી

ಸೂಶಿ

sūśi
સુશી
પાઇ

ಟಾರ್ಟ್

ṭārṭ
પાઇ
ટોસ્ટ

ಸುಟ್ಟ ಬ್ರೆಡ್

suṭṭa breḍ
ટોસ્ટ
વાફેલ

ದೋಸೆ

dōse
વાફેલ
સેવા

ಪರಿಚಾರಕ

paricāraka
સેવા
અખરોટ

ವಾಲ್ ನಟ್

vāl naṭ
અખરોટ