Põhiline
Põhitõed | Esmaabi | Fraasid algajatele
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Head päeva! Kuidas sul läheb?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Mul läheb hästi!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Ma ei tunne end nii hästi!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Tere hommikust!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Tere õhtust!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Head ööd!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Hüvasti! Hüvasti!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Kust inimesed tulevad?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Olen pärit Aafrikast.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Olen pärit USA-st.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Minu pass on kadunud ja mu raha on kadunud.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh vabandust!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Ma räägin prantsuse keelt.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Ma ei räägi eriti hästi prantsuse keelt.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ma ei saa sinust aru!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Kas saaksite palun aeglaselt rääkida?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Kas saate seda palun korrata?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Kas saaksite selle palun üles kirjutada?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Kes see on? Mida ta teeb?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Ma ei tea seda.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Mis su nimi on?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Minu nimi on…
આભાર!
Ābhāra!
Aitäh!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Tere tulemast.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Millega sa tegeled?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Töötan Saksamaal.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Kas ma saan sulle kohvi osta?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Kas ma tohin teid õhtusöögile kutsuda?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Kas sa oled abielus?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Kas teil on lapsi? Jah, tütar ja poeg.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Olen endiselt vallaline.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menüü, palun!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Sa näed ilus välja.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Sa meeldid mulle.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Tervist!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Ma armastan sind.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Kas ma võin su koju viia?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Jah! - Ei! - Võib-olla!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Arve, palun!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Tahame rongijaama minna.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Mine otse, siis paremale, siis vasakule.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
ma olen eksinud.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Millal buss tuleb?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Mul on vaja taksot.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Kui palju see maksab?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
See on liiga kallis!
મદદ!
Madada!
Abi!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Kas saate mind aidata?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Mis juhtus?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ma vajan arsti!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Kus see valutab?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Mul on pearinglus.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Mul on peavalu.