Vocabulario

es Tráfico   »   ta போக்குவரத்து

el accidente

விபத்து

vipattu
el accidente
la barrera

தடை

taṭai
la barrera
la bicicleta

சைக்கிள்

caikkiḷ
la bicicleta
el barco / la barca

படகு

paṭaku
el barco / la barca
el autobús

பஸ்

pas
el autobús
el teleférico

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
el teleférico
el coche

கார்

kār
el coche
la caravana

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
la caravana
el carruaje

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
el carruaje
el abarrotamiento

நெரிசல்

nerical
el abarrotamiento
la carretera

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
la carretera
el barco de crucero

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
el barco de crucero
la curva

வளைவு

vaḷaivu
la curva
el callejón sin salida

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
el callejón sin salida
la salida

புறப்பாடு

puṟappāṭu
la salida
el freno de emergencia

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
el freno de emergencia
la entrada

நுழைவு

nuḻaivu
la entrada
la escalera mecánica

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
la escalera mecánica
el exceso de equipaje

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
el exceso de equipaje
la salida

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
la salida
el ferri

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
el ferri
el camión de bomberos

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
el camión de bomberos
el vuelo

விமானம்

vimāṉam
el vuelo
el vagón de mercancías

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
el vagón de mercancías
la gasolina

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
la gasolina
el freno de mano

கை பிரேக்

kai pirēk
el freno de mano
el helicóptero

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
el helicóptero
la autopista

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
la autopista
la casa flotante

படகு இல்லம்

paṭaku illam
la casa flotante
la bicicleta de señoras

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
la bicicleta de señoras
el giro a la izquierda

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
el giro a la izquierda
el paso a nivel

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
el paso a nivel
la locomotora

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
la locomotora
el mapa

வரைபடம்

varaipaṭam
el mapa
el metro

மெட்ரோ

meṭrō
el metro
el ciclomotor

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
el ciclomotor
la lancha

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
la lancha
la motocicleta

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
la motocicleta
el casco de motorista

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
el casco de motorista
el motociclista

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
el motociclista
la bicicleta de montaña

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
la bicicleta de montaña
el paso de montaña

மலை வழி

malai vaḻi
el paso de montaña
la zona de prohibido adelantar

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
la zona de prohibido adelantar
el no fumador

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
el no fumador
la calle de sentido único

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
la calle de sentido único
el parquímetro

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
el parquímetro
el pasajero

பயணி

payaṇi
el pasajero
el avión de pasajeros

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
el avión de pasajeros
el peatón

பாதசாரி

pātacāri
el peatón
el avión

விமானம்

vimāṉam
el avión
el bache

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
el bache
el avión de hélice

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
el avión de hélice
el rail

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
el rail
el puente del ferrocarril

இரயில் பாலம்

irayil pālam
el puente del ferrocarril
el acceso

சாய்தளம்

cāytaḷam
el acceso
la preferencia

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
la preferencia
la carretera

சாலை

cālai
la carretera
la rotonda

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
la rotonda
la fila de asientos

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
la fila de asientos
el scooter

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
el scooter
el scooter

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
el scooter
la señal

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
la señal
el trineo

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
el trineo
la moto de nieve

பனி உந்தி

paṉi unti
la moto de nieve
la velocidad

வேகம்

vēkam
la velocidad
el límite de velocidad

வேக வரம்பு

vēka varampu
el límite de velocidad
la estación

நிலையம்

nilaiyam
la estación
el barco de vapor

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
el barco de vapor
la parada

நிறுத்தம்

niṟuttam
la parada
la señal de la calle

தெருப் பலகை

terup palakai
la señal de la calle
el cochecito para niños

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
el cochecito para niños
la estación de metro

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
la estación de metro
el taxi

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
el taxi
el billete

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
el billete
el horario

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
el horario
la vía

பாதை

pātai
la vía
el cambio de vía

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
el cambio de vía
el tractor

உழுவுந்து

uḻuvuntu
el tractor
el tráfico

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
el tráfico
el atasco

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
el atasco
el semáforo

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
el semáforo
la señal de tráfico

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
la señal de tráfico
el tren

இரயில்

irayil
el tren
el viaje en tren

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
el viaje en tren
el tranvía

டிராம்

ṭirām
el tranvía
el transporte

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
el transporte
el triciclo

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
el triciclo
el camión

சரக்குந்து

carakkuntu
el camión
la vía de doble sentido

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
la vía de doble sentido
el paso subterráneo

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
el paso subterráneo
la rueda

சக்கரம்

cakkaram
la rueda
el zepelín

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
el zepelín