Básico
Conceptos básicos | Primeros auxilios | Frases para principiantes

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
¡Buen día! ¿Cómo estás?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
¡Estoy bien!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
¡No me siento tan bien!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
¡Buen día!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
¡Buenas noches!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
¡Buenas noches!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
¡Adiós! ¡Adiós!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
¿De dónde viene la gente?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Yo vengo de África.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Yo soy de los EE.UU..

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mi pasaporte desapareció y mi dinero desapareció.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
¡Ay lo siento!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Hablo francés.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
No hablo muy bien francés.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
¡No puedo entenderte!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
¿Puedes hablar despacio?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
¿Puedes repetir eso?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
¿Puedes por favor escribir esto?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
¿Quién es ese? ¿Qué está haciendo?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
No lo sé.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
¿Cómo te llamas?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mi nombre es …

આભાર!
Ābhāra!
¡Gracias!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
De nada.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
¿A qué te dedicas?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Trabajo en Alemania.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
¿Puedo invitarte un café?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
¿Puedo invitarte a cenar?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
¿Está casado?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
¿Tienes hijos? Sí, una hija y un hijo.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Todavía estoy soltero.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
¡El menú, por favor!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Te ves bonita.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Me gustas.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
¡Salud!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Te amo.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
¿Puedo llevarte a casa?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
¡Sí! - ¡No! - ¡Quizás!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
¡La cuenta, por favor!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Queremos ir a la estación de tren.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Siga recto, luego a la derecha, luego a la izquierda.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Estoy perdido.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
¿Cuándo viene el autobús?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Necesito un taxi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
¿Cuánto cuesta?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
¡Es demasiado caro!

મદદ!
Madada!
¡Ayuda!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
¿Me puedes ayudar?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
¿Qué pasó?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
¡Necesito un médico!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
¿Dónde te duele?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Me siento mareado.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Me duele la cabeza.
