Basic
Basics | First aid | Phrases for beginners

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Hello! How do you do?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
I'm fine!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
I'm not so fine!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Good morning!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Good evening!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Good night!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Goodbye! Bye!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Where do the people come from?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
I'm from Africa.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
I'm from the USA.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
My passport is gone and my money is gone.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, I'm sorry!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
I speak French.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
I can't speak French very well.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
I can't understand you!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Can you please speak slowly?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Can you please repeat that?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Can you please write that down?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Who is that? What does he do?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
I don't know.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
What's your name?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
My name is...

આભાર!
Ābhāra!
Thank you!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
You're welcome.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
What do you do for a living?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
I work in Germany.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Can I buy you a coffee?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
May I invite you to dinner?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Are you married?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Do you have children? - Yes, a daughter and a son.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
I'm still single.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
The menu, please!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
You are looking pretty.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
I like you.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Cheers!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
I love you.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Can I take you home?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Yes! - No! - Maybe!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
The bill, please!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
We want to go to the train station.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Go straight, then right, then left.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
I'm lost.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
When does the bus come?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
I need a taxi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
How much does it cost?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
That's too expensive!

મદદ!
Madada!
Help!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Can you help me?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
What happened?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
I need a doctor!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Where does it hurt?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
I feel dizzy.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
I have a headache.
