Grundkenntnisse
Grundlagen | Erste Hilfe | Sätze für Anfänger

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Guten Tag! Wie geht es dir?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Mir geht es gut!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Mir geht es nicht so gut!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Guten Morgen!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Guten Abend!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Gute Nacht!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Auf Wiedersehen! Tschüss!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Woher kommen die Menschen?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Ich komme aus Afrika.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ich komme aus den USA.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mein Pass ist weg und mein Geld ist weg.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, das tut mir Leid!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Ich spreche Französisch.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Ich kann nicht sehr gut Französisch.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ich kann Sie nicht verstehen!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Können Sie bitte langsam sprechen?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Können Sie das bitte wiederholen?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Können Sie das bitte aufschreiben?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Wer ist das? Was macht er?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Ich weiß es nicht.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Wie heißen Sie?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Ich heiße …

આભાર!
Ābhāra!
Danke!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Gern geschehen.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Was machen Sie beruflich?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Ich arbeite in Deutschland.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Kann ich dir einen Kaffee ausgeben?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Darf ich Sie zum Essen einladen?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Sind Sie verheiratet?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Haben Sie Kinder? - Ja, eine Tochter und einen Sohn.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Ich bin noch ledig.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Die Speisekarte, bitte!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Du siehst hübsch aus.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Ich mag dich.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Prost!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Ich liebe dich.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Kann ich dich nach Hause bringen?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ja. Nein. Vielleicht.

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Die Rechnung, bitte!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Wir wollen zum Bahnhof.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Gehen Sie geradeaus, dann rechts, dann links.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Ich habe mich verlaufen.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Wann kommt der Bus?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Ich brauche ein Taxi.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Was kostet das?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Das ist zu teuer!

મદદ!
Madada!
Hilfe!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Können Sie mir helfen?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Was ist passiert?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ich brauche einen Arzt!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Wo tut es weh?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Mir ist schwindelig.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Ich habe Kopfschmerzen.
