Grundlæggende
Grundlæggende | Førstehjælp | Sætninger for begyndere

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
God dag! Hvordan har du det?

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Jeg har det godt!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Jeg har det ikke så godt!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Godmorgen!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
God aften!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Godnat!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Farvel! farvel!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Hvor kommer folk fra?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Jeg kommer fra Afrika.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Jeg er fra USA.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Mit pas er væk, og mine penge er væk.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Åh jeg er ked af det!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Jeg taler fransk.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Jeg taler ikke så godt fransk.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Jeg kan ikke forstå dig!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Kan du venligst tale langsomt?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Kan du venligst gentage det?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Kan du venligst skrive dette ned?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Hvem er det? Hvad laver han?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Jeg ved det ikke.

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Hvad er dit navn?

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Mit navn er…

આભાર!
Ābhāra!
Tak!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Du er velkommen.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Hvad laver du til livets ophold?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Jeg arbejder i Tyskland.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Må jeg købe en kop kaffe til dig?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Må jeg invitere dig på middag?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Er du gift?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Har du børn? - Ja, en datter og en søn.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Jeg er stadig single.

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Menuen, tak!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Du ser smuk ud.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Jeg kan lide dig.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Skål!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Jeg elsker dig.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Må jeg tage dig med hjem?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ja! - Nej! - Måske!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Regningen, tak!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Vi vil til togstationen.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Gå ligeud, så til højre og så til venstre.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Jeg er fortabt.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Hvornår kommer bussen?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Jeg skal bruge en taxa.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Hvor meget koster det?

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Det er for dyrt!

મદદ!
Madada!
Hjælp!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Kan du hjælpe mig?

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Hvad skete der?

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Jeg har brug for en læge!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Hvor gør det ondt?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Jeg føler mig svimmel.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Jeg har hovedpine.
