Rječnik

Naučite glagole – gudžarati

cms/verbs-webp/18473806.webp
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
Vaḷāṅka mēḷavō

kr̥pā karīnē rāha ju‘ō, tamanē ṭūṅka samayamāṁ tamārō vārō āvaśē!


doći na red
Molimo čekajte, uskoro ćete doći na red!
cms/verbs-webp/50245878.webp
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
Nōndha lō

śikṣaka jē kahē chē tēnā para vidyārthī‘ō nōndha lē chē.


zapisivati
Studenti zapisuju sve što profesor kaže.
cms/verbs-webp/68761504.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō

danta cikitsaka dardīnā dāntanī tapāsa karē chē.


pregledati
Zubar pregledava pacijentovu dentaciju.
cms/verbs-webp/859238.webp
કસરત
તે એક અસામાન્ય વ્યવસાય કરે છે.
Kasarata

tē ēka asāmān‘ya vyavasāya karē chē.


obavljati
Ona obavlja neuobičajeno zanimanje.
cms/verbs-webp/124046652.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pahēlā āvō

ārōgya hammēśā prathama āvē chē!


dolaziti prvo
Zdravlje uvijek dolazi prvo!
cms/verbs-webp/80356596.webp
ગુડબાય કહો
સ્ત્રી ગુડબાય કહે છે.
Guḍabāya kahō

strī guḍabāya kahē chē.


oprostiti se
Žena se oprašta.
cms/verbs-webp/57574620.webp
પહોંચાડવા
અમારી દીકરી રજાઓમાં અખબારો પહોંચાડે છે.
Pahōn̄cāḍavā

amārī dīkarī rajā‘ōmāṁ akhabārō pahōn̄cāḍē chē.


dostaviti
Naša kćerka dostavlja novine za vrijeme praznika.
cms/verbs-webp/69139027.webp
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
Madada

agniśāmakō‘ē jhaḍapathī madada karī.


pomoći
Vatrogasci su brzo pomogli.
cms/verbs-webp/20225657.webp
માંગ
મારા પૌત્રો મારી પાસેથી ઘણી માંગ કરે છે.
Māṅga

mārā pautrō mārī pāsēthī ghaṇī māṅga karē chē.


tražiti
Moj unuk puno traži od mene.
cms/verbs-webp/8451970.webp
ચર્ચા
સાથીદારો સમસ્યાની ચર્ચા કરે છે.
Carcā

sāthīdārō samasyānī carcā karē chē.


raspravljati
Kolege raspravljaju o problemu.
cms/verbs-webp/73649332.webp
પોકાર
જો તમારે સાંભળવું હોય, તો તમારે તમારા સંદેશને જોરથી બૂમો પાડવી પડશે.
Pōkāra

jō tamārē sāmbhaḷavuṁ hōya, tō tamārē tamārā sandēśanē jōrathī būmō pāḍavī paḍaśē.


vikati
Ako želiš biti čuo, moraš glasno vikati svoju poruku.
cms/verbs-webp/116067426.webp
ભાગી જાઓ
બધા આગમાંથી ભાગી ગયા.
Bhāgī jā‘ō

badhā āgamānthī bhāgī gayā.


pobjeći
Svi su pobjegli od požara.