Rječnik

Naučite glagole – gudžarati

cms/verbs-webp/20225657.webp
માંગ
મારા પૌત્રો મારી પાસેથી ઘણી માંગ કરે છે.
Māṅga

mārā pautrō mārī pāsēthī ghaṇī māṅga karē chē.


tražiti
Moj unuk puno traži od mene.
cms/verbs-webp/123492574.webp
ટ્રેન
પ્રોફેશનલ એથ્લેટ્સે દરરોજ તાલીમ લેવી પડે છે.
Ṭrēna

prōphēśanala ēthlēṭsē dararōja tālīma lēvī paḍē chē.


trenirati
Profesionalni sportaši moraju trenirati svakodnevno.
cms/verbs-webp/125400489.webp
રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
Rajā

pravāsī‘ō bapōranā samayē bīca chōḍī dē chē.


napustiti
Turisti napuštaju plažu u podne.
cms/verbs-webp/129203514.webp
ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.
Cēṭa

tē ghaṇīvāra tēnā pāḍōśī sāthē cēṭa karē chē.


ćaskati
Često ćaska sa svojim susjedom.
cms/verbs-webp/118826642.webp
સમજાવો
દાદાજી તેમના પૌત્રને દુનિયા સમજાવે છે.
Samajāvō

dādājī tēmanā pautranē duniyā samajāvē chē.


objasniti
Deda objašnjava svijet svom unuku.
cms/verbs-webp/94153645.webp
રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
Raḍavuṁ

bāthaṭabamāṁ bāḷaka raḍī rahyuṁ chē.


plakati
Dijete plače u kadi.
cms/verbs-webp/26758664.webp
સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
Sācavō

mārā bāḷakō‘ē pōtānā paisā bacāvyā chē.


štedjeti
Moja djeca su štedjela svoj vlastiti novac.
cms/verbs-webp/98561398.webp
મિશ્રણ
ચિત્રકાર રંગોનું મિશ્રણ કરે છે.
Miśraṇa

citrakāra raṅgōnuṁ miśraṇa karē chē.


miješati
Slikar miješa boje.
cms/verbs-webp/34397221.webp
કૉલ કરો
શિક્ષક વિદ્યાર્થીને બોલાવે છે.
Kŏla karō

śikṣaka vidyārthīnē bōlāvē chē.


pozvati
Učitelj poziva učenika.
cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō

rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.


držati govor
Politikar drži govor pred mnogim studentima.
cms/verbs-webp/44269155.webp
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ

tē gus‘sāmāṁ tēnuṁ kōmpyuṭara phlōra para phēṅkī dē chē.


baciti
On ljutito baca svoj računar na pod.
cms/verbs-webp/93393807.webp
થાય
સપનામાં વિચિત્ર વસ્તુઓ થાય છે.
Thāya

sapanāmāṁ vicitra vastu‘ō thāya chē.


dogoditi se
U snovima se događaju čudne stvari.