Osnovni
Osnove | Prva pomoć | Fraze za početnike
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Dobar dan! Kako si?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Dobro mi ide!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Ne osećam se dobro!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Dobro jutro!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Dobro veče!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Laku noc!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Zbogom! Ćao!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Odakle ljudi dolaze?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Dolazim iz Afrike.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ja sam iz SAD-a.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
Moj pasoš je nestao i moj novac je nestao.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Oh, izvini!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Govorim francuski.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Ne govorim dobro francuski.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ne mogu da te razumem!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Možete li, molim vas, govoriti polako?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Možete li to ponoviti?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Možete li to zapisati?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Ko je to? Šta on radi?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Ne znam to.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Kako se zoveš?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
Moje ime je…
આભાર!
Ābhāra!
Hvala!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Nema na cemu.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Čime se baviš?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Radim u Njemačkoj.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Mogu li te častiti kafom?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Mogu li te pozvati na večeru?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Jeste li oženjeni?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Imate li djece? - Da, ćerka i sin.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Još sam sama.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Jelovnik, molim!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Izgledaš lepo.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Sviđaš mi se.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Živjeli!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Volim te.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Mogu li te odvesti kući?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Da! - Ne! - Možda!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Račun, molim!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Želimo da idemo na železničku stanicu.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Idite pravo, zatim desno, pa lijevo.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Izgubljen sam.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Kada dolazi autobus?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Treba mi taksi.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Koliko košta?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
To je preskupo!
મદદ!
Madada!
Upomoć!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Možete li mi pomoći?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
sta se desilo?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Treba mi doktor!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Gdje boli?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Vrti mi se u glavi.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Boli me glava.