শব্দভাণ্ডার

ক্রিয়াপদ শিখুন – গুজরাটি

cms/verbs-webp/106608640.webp
ઉપયોગ કરો
નાના બાળકો પણ ગોળીઓનો ઉપયોગ કરે છે.
Upayōga karō
nānā bāḷakō paṇa gōḷī‘ōnō upayōga karē chē.
ব্যবহার করা
ক্ষুদ্র শিশুরাও ট্যাবলেট ব্যবহার করে।
cms/verbs-webp/116877927.webp
સેટ કરો
મારી પુત્રી તેનું એપાર્ટમેન્ટ સેટ કરવા માંગે છે.
Sēṭa karō
mārī putrī tēnuṁ ēpārṭamēnṭa sēṭa karavā māṅgē chē.
সেট আপ করা
আমার মেয়ে তার অ্যাপার্টমেন্ট সেট আপ করতে চায়।
cms/verbs-webp/85681538.webp
છોડી દો
તે પૂરતું છે, અમે છોડી દઈએ છીએ!
Chōḍī dō
tē pūratuṁ chē, amē chōḍī da‘ī‘ē chī‘ē!
পরিত্যাগ করতে
এটি যথেষ্ট, আমরা পরিত্যাগ করছি!
cms/verbs-webp/46998479.webp
ચર્ચા
તેઓ તેમની યોજનાઓની ચર્ચા કરે છે.
Carcā
tē‘ō tēmanī yōjanā‘ōnī carcā karē chē.
আলাপ করা
তারা তাদের পরিকল্পনা আলাপ করছে।
cms/verbs-webp/78342099.webp
માન્ય હોવું
વિઝા હવે માન્ય નથી.
Mān‘ya hōvuṁ
vijhā havē mān‘ya nathī.
জয় করা
তিনি তার প্রতিদ্বন্দ্বীকে টেনিসে জয় করলেন।
cms/verbs-webp/84472893.webp
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
Savārī
bāḷakōnē bā‘ika athavā skūṭara calāvavānuṁ gamē chē.
চড় করা
শিশুরা সাইকেল বা স্কুটার চড়তে পছন্দ করে।
cms/verbs-webp/61575526.webp
માર્ગ આપો
ઘણા જૂના મકાનોને નવા માટે રસ્તો આપવો પડે છે.
Mārga āpō
ghaṇā jūnā makānōnē navā māṭē rastō āpavō paḍē chē.
অপসারণ করতে
অনেক পুরানো বাড়ি নতুনগুলির জন্য অপসারণ করতে হবে।
cms/verbs-webp/32796938.webp
મોકલો
તે હવે પત્ર મોકલવા માંગે છે.
Mōkalō
tē havē patra mōkalavā māṅgē chē.
প্রেরণ করা
সে চিঠিটি এখন প্রেরণ করতে চায়।
cms/verbs-webp/45022787.webp
મારી નાખો
હું માખીને મારી નાખીશ!
Mārī nākhō
huṁ mākhīnē mārī nākhīśa!
মারা
আমি মাছি মারবো!
cms/verbs-webp/82604141.webp
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
Phēṅkī dō
tē phēṅkī dēvāyēlī kēḷānī chāla para paga mūkē chē.
ফেলে দেওয়া
সে ফেলে দেওয়া কলা খোসায় পা দেয়।
cms/verbs-webp/18473806.webp
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
Vaḷāṅka mēḷavō
kr̥pā karīnē rāha ju‘ō, tamanē ṭūṅka samayamāṁ tamārō vārō āvaśē!
পালা পেতে
অনুগ্রহ করে অপেক্ষা করুন, আপনি শীঘ্রই আপনার পালা পাবেন!
cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō
rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.
ভাষণ দেওয়া
রাজনীতিবিদ অনেক ছাত্রছাত্রীর সামনে ভাষণ দিচ্ছেন।