শব্দভাণ্ডার

ক্রিয়াপদ শিখুন – গুজরাটি

cms/verbs-webp/109109730.webp
પહોંચાડવા
મારા કૂતરાએ મને કબૂતર આપ્યું.
Pahōn̄cāḍavā
mārā kūtarā‘ē manē kabūtara āpyuṁ.
বিতরণ করা
আমার কুকুর আমার কাছে একটি কবুতর বিতরণ করেছে।
cms/verbs-webp/90539620.webp
પાસ
સમય ક્યારેક ધીમે ધીમે પસાર થાય છે.
Pāsa
samaya kyārēka dhīmē dhīmē pasāra thāya chē.
পার হওয়া
সময় মাঝে মাঝে ধীরে পার হয়।
cms/verbs-webp/63935931.webp
વળો
તેણી માંસ ફેરવે છે.
Vaḷō
tēṇī mānsa phēravē chē.
ঘুরানো
সে মাংসটি ঘুরায়।
cms/verbs-webp/93393807.webp
થાય
સપનામાં વિચિત્ર વસ્તુઓ થાય છે.
Thāya
sapanāmāṁ vicitra vastu‘ō thāya chē.
ঘটা
স্বপ্নে অদ্ভুত ঘটনা ঘটে।
cms/verbs-webp/47802599.webp
પસંદ કરો
ઘણા બાળકો હેલ્ધી વસ્તુઓ કરતાં કેન્ડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
ghaṇā bāḷakō hēldhī vastu‘ō karatāṁ kēnḍī pasanda karē chē.
পছন্দ করা
অনেক শিশু সুস্থ জিনিস থেকে মিষ্টি পছন্দ করে।
cms/verbs-webp/120282615.webp
રોકાણ
આપણે આપણા પૈસા શેમાં રોકાણ કરવા જોઈએ?
Rōkāṇa
āpaṇē āpaṇā paisā śēmāṁ rōkāṇa karavā jō‘ī‘ē?
বিনিয়োগ করা
আমরা আমাদের টাকা কোথায় বিনিয়োগ করতে হবে?
cms/verbs-webp/108118259.webp
ભૂલી જાઓ
તે હવે તેનું નામ ભૂલી ગઈ છે.
Bhūlī jā‘ō
tē havē tēnuṁ nāma bhūlī ga‘ī chē.
ভুলে যেতে
এখন তিনি তার নাম ভুলে গেছে।
cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō
tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.
দেখানো
সে তার সন্তানকে পৃথিবীটিকে দেখায়।
cms/verbs-webp/127554899.webp
પસંદ કરો
અમારી દીકરી પુસ્તકો વાંચતી નથી; તેણી તેના ફોનને પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
amārī dīkarī pustakō vān̄catī nathī; tēṇī tēnā phōnanē pasanda karē chē.
পছন্দ করা
আমাদের মেয়ে বই পড়ে না; সে তার ফোন পছন্দ করে।
cms/verbs-webp/123213401.webp
નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.
Napharata
bannē chōkarā‘ō ēkabījānē dhikkārē chē.
ঘৃণা করা
দুই ছেলে একে অপরকে ঘৃণা করে।
cms/verbs-webp/70055731.webp
પ્રસ્થાન
ટ્રેન ઉપડે છે.
Prasthāna
ṭrēna upaḍē chē.
প্রস্থান করা
ট্রেনটি প্রস্থান করে।
cms/verbs-webp/90821181.webp
હરાવ્યું
તેણે ટેનિસમાં તેના પ્રતિસ્પર્ધીને હરાવ્યો હતો.
Harāvyuṁ
tēṇē ṭēnisamāṁ tēnā pratispardhīnē harāvyō hatō.
মারা
বাবা-মা তাদের সন্তানকে মারা করা উচিত নয়।