መሰረታዊ
መሰረታዊ | የመጀመሪያ እርዳታ | ለጀማሪዎች ሀረጎች

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
እንደምን ዋልክ! አንደምነህ፣ አንደምነሽ፧

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
ጥሩ እየሰራሁ ነው!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
ጥሩ ስሜት አይሰማኝም!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
ምልካም እድል!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
አንደምን አመሸህ!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
ደህና እደር!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
በህና ሁን! ባይ!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
ሰዎች ከየት መጡ?

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
የመጣሁት ከአፍሪካ ነው።

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
እኔ ከአሜሪካ ነኝ።

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
ፓስፖርቴ ጠፍቶ ገንዘቤ ጠፋ።

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
ወይ ይቅርታ!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
ፈረንሳይኛ እናገራለሁ.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
ፈረንሳይኛ በደንብ አልናገርም።

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
አልገባኝም!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
እባክህ ቀስ ብለህ መናገር ትችላለህ?

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
እባክህ ያንን መድገም ትችላለህ?

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
እባካችሁ ይህንን መፃፍ ትችላላችሁ?

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
ያ ማን ነው? ምን እየሰራ ነው?

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
አላውቅም።

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
ሰመህ ማነው፧

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
የኔ ስም …

આભાર!
Ābhāra!
አመሰግናለሁ!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
ምንም አይደል።

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
ለኑሮ ምን ታደርጋለህ?

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
በጀርመን ነው የምሰራው።

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
ቡና ልግዛልህ?

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
እራት ልጋብዛችሁ?

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
አግብተሃል?

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
ልጆች አሉህ? አዎ ሴት ልጅ እና ወንድ ልጅ።

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
አሁንም ነጠላ ነኝ።

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
ምናሌው እባካችሁ!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
ቆንጆ ትመስላለህ።

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
አወድሃለሁ።

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
ቺርስ!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
አፈቅርሃለሁ።

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
ወደ ቤት ልወስድሽ እችላለሁ?

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
አዎ! - አይ! - ምናልባት!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
ሂሳቡ እባካችሁ!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
ወደ ባቡር ጣቢያው መሄድ እንፈልጋለን.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
ቀጥ ብለው ከዚያ ወደ ቀኝ ከዚያ ወደ ግራ ይሂዱ።

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
ጠፍቻለሁ።

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
አውቶቡሱ የሚመጣው መቼ ነው?

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
ታክሲ እፈልጋለሁ።

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
ስንት ብር ነው፧

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
ያ በጣም ውድ ነው!

મદદ!
Madada!
እርዳ!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
ልትረዳኝ ትችላለህ፧

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
ምን ሆነ፧

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
ሐኪም እፈልጋለሁ!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
የት ነው የሚጎዳው?

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
የማዞር ስሜት ይሰማኛል።

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
ራስ ምታት አለኝ።
