Basies
Basiese beginsels | Noodhulp | Frases vir beginners
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
Goeie dag! Hoe gaan dit met jou?
હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
Dit gaan goed met my!
મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
Ek voel nie so goed nie!
સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
Goeie more!
શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
Goeienaand!
શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
Goeie nag!
ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
Totsiens! Totsiens!
લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
Waar kom mense vandaan?
હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
Ek kom van Afrika af.
હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
Ek is van die VSA.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
My paspoort is weg en my geld is weg.
ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
Ag ek is jammer!
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
Ek praat Frans.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
Ek praat nie baie goed Frans nie.
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
Ek kan jou nie verstaan nie!
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
Kan jy asseblief stadig praat?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
Kan jy dit asseblief herhaal?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
Kan jy dit asseblief neerskryf?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
Wie is dit? Wat doen hy?
હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
Ek weet dit nie.
તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
Wat is jou naam?
મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
My naam is …
આભાર!
Ābhāra!
Dankie!
તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
Jy is welkom.
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
Wat doen jy vir 'n lewe?
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
Ek werk in Duitsland.
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
Kan ek vir jou 'n koffie koop?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
Mag ek jou vir ete nooi?
શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
Is jy getroud?
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
Het jy kinders? - Ja, 'n dogter en 'n seun.
હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
Ek is nog enkellopend.
મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
Die spyskaart, asseblief!
તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
Jy lyk mooi.
હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
Ek hou van jou.
ચીયર્સ!
Cīyarsa!
Cheers!
હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
Ek is lief vir jou.
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
Kan ek jou huis toe neem?
હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
Ja! - Nee! - Miskien!
બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
Die rekening, asseblief!
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
Ons wil treinstasie toe gaan.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
Gaan reguit, dan regs, dan links.
હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
Ek is verlore.
બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
Wanneer kom die bus?
મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
Ek het 'n taxi nodig.
તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
Hoeveel kos dit?
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
Dis te duur!
મદદ!
Madada!
Help!
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
Kan jy my help?
શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
Wat het gebeur?
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
Ek het 'n dokter nodig!
ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
Waar maak dit seer?
મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
Ek voel duiselig.
મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
Ek het 'n hoofpyn.